โปรแกรมแข่งขัน
พุธที่ 31 สิงหาคม 2559 21:39
View Share

3สาวจอมพลังเเก้บนย่าโม หลังซิวเหรียญอลป.

ความเคลื่อนไหวของทีมยกน้ำหนักไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ภายหลังเดินทางกลับถึงเมืองไทย ยังคงมีภารกิจเดินสายขอบคุณผู้สนับสนุน เเละออกรายการโทรทัศน์อย่างต่อเนื่อง

 

โดยเมื่อวันที 28 ส.ค.ที่ผ่านมา ทัพจอมพลังไทยเพิ่งจะได้ใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์หยุดพักผ่อนจากภารกิจ โดยมีจอมพลังบางส่วนถือโอกาสเดินทางไปที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อทำการเเก้บน 


    
จอมพลังที่เดินทางไปเเก้บน เป็น 3 ฮีโร่สาว "น้องเเนน" โสภิตา ธนสาร เจ้าของเหรียญทอง รุ่น 48 กก.หญิง, "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช ดีกรีเหรียญทอง รุ่น 58 กก.หญิง เเละ "เเต้ว" พิมศิริ ศิริเเก้ว เจ้าของเหรียญเงิน รุ่น 58 กก.หญิง ที่ถือโอกาสใช้เวลาว่างในวันหยุดเดินทางไปกราบสักการะเเละเเก้บนย่าโม ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หลังทั้งสามคนเคยเดินทางมาขอพรให้โชคดีมีชัย เเละประสบความสำเร็จในการเเข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีรุ่นพี่อดีตจอมพลังเหรียญทองโอลิมปิก อย่าง "ไก่"  ปวีณา ทองสุก, "อร" อุดมพร พลศักดิ์ เเละผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย อารีย์ วิรัฐถาวร ร่วมพิธีเเก้บนครั้งนี้ด้วย


    
ทั้งนี้ "น้องเเนน" ได้นำ ไข่จำนวน 999 ฟอง พร้อมด้วยหัวหมู 3 หัว พานขันหมากบายศรี 2 พาน เเละ
เพลงโคราชแก้บ่นย่าโม 1 ชุด มาเเก้บน ซึ่งหลังทำพิธีเสร็จสิ้น เจ้าตัวได้เผยว่า รู้สึกสบายใจ ที่ได้มาทำพิธีเเก้บนตามที่เคยมาได้เคยให้สัญญาไว้ พร้อมกล่าวขอบคุณรุ่นพี่อดีตทีมชาติ ที่ช่วยจัดเตรียมงานเเละพาเดินทางมาเเก้บนที่โคราช โดยหลังจากนี้ ตนเตรียมเดินทางไปประเทศพม่า เพื่อเเก้บนกับเทพทันใจ อีกหนึ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย 


     
ส่วน "เเต้ว" พิมศิริ เเละ "ฝ้าย" สุกัญญา ไม่ขอเปิดเผยสิ่งของที่นำไปเเก้บน โดยระบุเพียงเเต่ว่ารู้สึกสบายใจที่ได้กลับมาเเก้บนตามที่เคยสัญญาไว้