โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

มะกันแบนโกลสาว6เดือนฐานจวกไวกิ้งขี้ขลาด

โฮป โซโล โกลสาวทีมชาติสหรัฐฯ โดนแบนยาวถึง 6 เดือน หลังไปจวก สวีเดน เป็นพวกขี้ขลาด ในศึก ริโอเกมส์ 2016 ขณะที่บิ๊กสมาคมลูกหนังเมืองลุงแซม ชี้เป็นพฤติกรรมที่รับไม่ไม่ได้ และไม่มีน้ำใจนักกีฬา

               สมาคมฟุตบอลสหรัฐฯ สั่งแบน โฮป โซโล ผู้รักษาประตูคนดังของทีมฟุตบอลหญิงอเมริกัน เป็นเวลา 6 เดือน จากกรณีที่ไปด่า สวีเดน เป็นพวกขี้ขลาดเอาแต่อุด หลังจากที่ทัพ "อินทรีสาว" พ่าย "ไวกิ้ง" ในการดวลจุดโทษรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึก โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

            ซูนิล กูลาติ ประธานสมาคมฟุตบอลสหรัฐฯ เผยว่า "ความเห็นของ โซโล เป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และไม่ได้อยู่ในมาตรฐานที่เราต้องการจากนักกีฬาในทีมชาติของพวกเรา นอกเหนือจากเรื่องการแข่งขันในสนาม และผลการแข่งขันแล้วนั้น นักกีฬาตัวแทนโอลิมปิกยังจะต้องเล่นอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมและเคารพคู่แข่งด้วย"

            ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ โซโล วัย 35 ปี เป็นจุดศูนย์กลางของความวุ่นวาย โดยก่อนที่ศึก โอลิมปิกเกมส์ 2016 จะเริ่มขึ้นนั้น เธอเคยโพสต์ภาพตัวเองใส่หน้ากากกันยุง พร้อมกับถือขวดยาทากันยุงขนาดใหญ่ เพื่อสื่อถึงเชื้อไวรัสซิกาที่แพร่ระบาดในบราซิล จนทำให้ชาวบราซิเลียนหลายคนแสดงความไม่พอใจมาแล้ว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]