โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

"เทม"รับอัดฉีด4แสนจ.ปทุมฯฉลองต้อนรับ

"เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ รับเงินอัดฉีด 4 แสนจากคนเมืองปทุมธานี ขณะที่ สุรชัย ขันอาสา พ่อเมืองมอบหลวงพ่อเงินและสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท เพื่อเป็นการรับขวัญฮีโร่รายนี้

 

ความเคลื่อนไหวทัพจอมเตะเทควันโดทีมชาติ ชุดคว้า 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดงจาก "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ กับ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จากศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล เวลานี้ยังคงเดินสายรับเงินอัดฉีดจากหน่วยงานต่างๆ อย่างชื่นมื่น ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา "เจ้าเทม" เทวินทร์ พร้อมด้วยคุณพ่อและคุณแม่ คือ นายยศสรัล กับ นางนิศาภัทญ์ หาญปราบ ได้เดินทางเข้าพบ นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ณ ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี เพื่อร่วมฉลองชัยในความสำเร็จครั้งนี้ โดยมีประชาชนและข้าราชการเมืองปทุมธานีให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง พร้อมกันนี้นายสุรชัยได้มอบสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทหนึ่งเส้น และหลวงพ่อเงินให้ 1 องค์ และยังได้รวบรวมเงินจากหน่วยงานต่างๆ จำนวน 4 แสนบาท เพื่อเป็นการรับขวัญนักเทควันโดฮีโร่รายนี้


    
จากนั้นเทวินทร์ได้ทำการแก้บนสมเด็จพระปิยมหาราช หรือ เสด็จพ่อ ร.5 ด้วยดอกกุหลาบจำนวน 999 ดอก ต่อด้วยการวิ่งรอบศาลหลักเมืองจ.ปทุมธานีอีก 20 รอบ ก่อน "เจ้าเทม" ให้สัมภาษณ์ว่า เวลานี้แม้ว่าจะเหนื่อยน้อยลงกว่าตอนแข่งขัน แต่ก็ต้องยังตื่นตั้งแต่เช้าเหมือนเดิมเพื่อเดินทางไปออกรายการต่างๆ กับทีมงานสมาคมและเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คน ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่คนในจังหวัดปทุมธานีให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น แม้ว่าจะไม่ยิ่งใหญ่เท่ากับจังหวัดอื่นในเรื่องของเงินรางวัลอัดฉีด แต่คิดว่าน่าจะมีผู้ใหญ่ใจดีที่ติดตามข่าวสารคอยมาให้กำลังใจทีหลัง เพราะนักเทควันโดในจังหวัดนี้มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ อดีตแชมป์โลกชายคนแรก ในฐานะสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติในปัจจุบัน นี่ยังไม่รวมถึงยิมฝึกสอนเทควันโดระดับชั้นนำของประเทศอย่างค่าย "ทวีศิลป์" ที่มี "อาจารย์เข้ม" ทวีศิลป์ คำนวณ คอยดูแลตัวเองมาตั้งแต่วัยเด็ก


    
อย่างไรก็ตามเงินรางวัลอัดฉีดที่ตัวเองได้รับมานั้น คงให้ทางคุณพ่อและคุณแม่เป็นผู้ดูแลให้ทั้งหมด หากตัวเองต้องการใช้อะไรก็คงจะขอเป็นการส่วนตัว เพราะตัวเองเป็นนักกีฬาก็ไม่ได้ใช้เงินอะไรมากนัก ส่วนการฝึกซ้อมคงต้องรอหลังจบการเดินสายฉลองความสำเร็จเสียก่อน เพราะก่อนหน้านี้ฝึกซ้อมหนักมาตลอดหลายปี และทุกอย่างก็ขึ้นกับตัว "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติชาวเกาหลีใต้ด้วยว่า จะเรียกเข้าแคมป์เมื่อไหร่ สำหรับตัวเองพร้อมและเต็มที่อยู่แล้ว เพราะการเดินทางมาถึงตรงจุดนี้ได้ นอกเหนือจากการทุ่มเทและตั้งใจเกิน 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ความอดทนขยันตั้งใจก็มีส่วนสำคัญมิใช่น้อย แต่ทุกสิ่งทุกอย่างกว่าตัวเองจะมาถึงวันนี้ได้ต้องขอขอบคุณ "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม "รองจ๊ะ" ดร.สมคิด ปิ่นทอง ผู้จัดการทีมชาติ รวมไปถึงทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและคุณพ่อกับคุณแม่ที่คอยให้กำลังใจและสนับสนุนตัวเองมาอย่างต่อเนื่อง จากนี้ไปยังคงตั้งใจฟิตซ้อมและดูแลตัวเองให้ดี เพื่อไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ 


    
ขณะที่นายสุรชัยผู้ว่าราชการจ.ปทุมธานี ได้กล่าวว่า ได้ติดตามข่าวและผลงานของเทวินทร์มาตลอด รู้สึกว่า เป็นนักกีฬาที่ขยันและตั้งใจดี ส่วนตัวต้องขอขอบคุณ "เทม" คุณแม่และครอบครัว รวมถึงโค้ชผู้ฝึกซ้อมที่ทำให้พวกเราคนปทุมธานีมีความสุข และขอให้ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต