โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

อึ้ง!นร.วัย12ปีทายโมลื่น-ซิวทองอลป.ก่อนแข่ง3ด.

กลายเป็นที่รู้จักและเรียกเสียงฮือฮาสำหรับ จาเย็น มาร์ค-สมิตเท่น เจ้าหนูนักเรียนวัย 12 ปี หลังเขียนในการบ้านทำนายล่วงหน้าว่า โมฮาเหม็ด ฟาราห์ ยอดนักวิ่งปอดเหล็กชาวสหราชอาณาจักร จะเสียหลักล้ม แต่ยังคงซิวเหรียญทองวิ่ง 10,000 เมตรชายใน "ริโอเกมส์ 2016" ก่อนทุ

               จาเย็น มาร์ค-สมิตเท่น นักเรียนชาวอังกฤษ ทำนายได้แม่นอย่างเหลือเชื่อ หลังเคยบอกว่า โมฮาเหม็ด ฟาราห์ ยอดนักวิ่งระยะไกลจากสหราชอาณาจักร จะลื่นหกล้ม แต่ยังคงคว้าเหรียญทองใน โอลิมปิก 2016 ก่อนการแข่งขันเริ่มต้นถึง 3 เดือน จากรายงานของ เดอะ ซัน สื่อผู้ดี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา

              เจ้าหนูวัย 12 ปี เคยเขียนเอาไว้ล่วงหน้าเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่า นักกรีฑาปอดเหล็กวัย 33 ปีจะเสียหลักล้มระหว่างแข่งขันวิ่ง 10,000 เมตรชายใน "ริโอเกมส์ 2016" ก่อนคำทำนายดังกล่าวจะเกิดขึ้นจริงในวันแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม จนพ่อแม่ของ สมิตเท่น ต่างรู้สึกประหลาดใจ และขนานนามลูกชายว่า "นักพยากรณ์" เลยทีเดียว

                สมิตเท่น ที่เขียนเรื่องดังกล่าวเพื่อทำเป็นการบ้านส่งโรงเรียน เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา กล่าวว่า "ผมอยากตื่นขึ้นมาดูการแข่งขันของ โม อย่างยิ่ง แต่ด้วยเวลาที่แตกต่างจากการที่มันเกือบเช้า ผมจึงตื่นไม่ไหว มันตื่นเต้นอย่างยิ่งในการตื่นมาในเช้าวันอาทิตย์ เพื่อดูว่าเขาได้เหรียญทองอีกครั้งหรือไม่ แต่ทันทีที่ผมพบว่าเรื่องราวในการบ้านของผมเป็นเรื่องจริง ผมได้แต่พึมพำด้วยความตื่นเต้นเลยล่ะ" 

              "เราแค่ไม่อยากเชื่อว่ามันเกิดขึ้นจริงตามที่ผมทำนาย ความฝันของผมคือการได้เจอเขาในวันหนึ่ง และบอกว่าผมภูมิใจกับความสำเร็จของเขามากแค่ไหน เขาคือไอดอลตัวจริงของผม ผมชอบดู โอลิมปิก ในริโอมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนักกีฬาสหราชอาณาจักรลงแข่ง ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับฮีโร่ทั้งหมดของเรา อาทิ ทีมฮอกกี้, เจสัน เคนนี่, ลอร่า ทร็อตต์ แอนดี้ มาร์รี่ย์ และแน่นอน โม ฮีโร่ของผม" หนูน้อยชาวผู้ดี ทิ้งท้าย

เครดิตภาพ:https://www.thesun.co.uk