โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

เเนน-ฝ้ายสุดปลื้มบินฟรีเเอร์เอเชียตลอดชีพ

"น้องแนน" โสภิตา ธนสาร เหรียญทอง รุ่น 48 กก. กับ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช เหรียญทองรุ่น 58 กก. ยิ้มไม่หุบหลังเเอร์เอเชียจัดบินฟรีให้ตลอดชีพ

 

โทนี เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของสายการบินแอร์เอเชีย สายการบินต้นทุนต่ำจากมาเลเซีย ออกมาเปิดเผย ถึงความสำเร็จของนักกีฬาอาเซียนในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ว่า เป็นที่น่าชื่นชมเเละยินดีเป็นมาก เเละเพื่อเป็นการให้กำลังใจกับนักกีฬาจากชาติอาเซียน ทางสายการบินแอร์เอเชีย จะขอมอบรางวัลพิเศษให้กับนักกีฬาเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016  โดยจะให้สิทธิ์บินฟรีทั่วโลกกับแอร์เอเชีย ขณะที่ผู้ที่ได้เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ก็จะได้รางวัลลดหลั่นลงมา


    
"เจ้าของเหรียญทองจะได้บินฟรีตลอดชีวิต เพราะโอลิมปิกหนนี้นักกีฬาชาวอาเซียนได้เหรียญประวัติศาสตร์มาหลายรางวัล เราจึงอยากจะมีส่วนร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของชาวอาเซียน" เฟอร์นานเดส โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กของตนเอง 


    
ทั้งนี้ นักกีฬาจากอาเซียน ที่สามารถคว้าเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ได้ มี 6 คน ประกอบด้วย โจเซฟ สคูลลิง นักว่ายน้ำเหรียญทองประวัติศาสตร์จากสิงคโปร์, สุกัญญา ศรีสุราช และโสภิตา ธนสาร 2 จอมพลังสาวจากไทย, หง ซวน วินห์ นักเเม่นปืนจากเวียดนาม ลีลิลยานาร์ นัตเซอร์ กับ อาหมัด ตันโตวี สองนักเเบดมินตันคู่ผสมของอินโดนีเซีย