โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

ขนไก่ไทยบินถึงไทย"น้องเมย์"ขอพักก่อนลุยศึกซูเปอร์ซีรีส์

ทัพขนไก่ไทยเดินทางกลับถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว โดยรายของ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ?มือ 4 ของโลก เผยขอพักผ่อนสักระยะก่อนกลับมาซ้อมต่อเพื่อลุยศึกระดับซูเปอร์ซีรีส์

 

"เมย์" ขอพักผ่อนก่อนลุยต่อญี่ปุ่น


    
"เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มือ 4 ของโลก ที่พลาดตกรอบ 16 คน กล่าวว่า "นับว่าเป็นการเดินทางที่ยาวนานสุดเท่าที่เคยไปตระเวนแข่งขันมาและรู้สึกเหนื่อยล้ามากๆ  ส่วนผลงานใน อลป. ครั้งนี้ตนยอมรับว่าผิดหวังแต่ก็ไม่ท้อแท้ จะนำเอาข้อบกพร่องมาฝึกซ้อมแก้ไขต่อไป เพื่อรักษาอันดับโลกที่ดีเอาไว้   แต่จะขอใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัวซักระยะและได้วางแผนจะไปเที่ยวพัทยาช่วงสุดสัปดาห์นี้ก่อนกลับมาฝึกซ้อมต่อในสัปดาห์หน้า เพื่อเตรียมแข่งขัน "โยเน็กซ์ โอเพ่น เจแปน ซูเปอร์ซีรีส์" ระหว่างวันที่ 20-25 ก.ย. ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อด้วยศึก "โคเรีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์" ระหว่างวันที่ 27 ก.ย.-2 ต.ค. ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้   ซึ่งตนจะลงแข่งขันรายการระดับซูเปอร์ซีรีส์เพื่อทำคะแนนให้อยู่ 8 อันดับแรกไปแข่งขัน "ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนัล" วันที่ 14-18 ธ.ค. ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถ้าทำได้ก็จะเป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต และหวังว่าจะทำผลงานคว้าแชมป์ให้ได้ เพราะก่อนหน้านี้ทำดีสุดคือเข้ารอบรองฯ ส่วนตอนนี้คงจะยังไม่ได้เจอตะวัน ปัณณวิชญ์ ทองน่วม เพราะเขาต้องไปแข่งที่สิงคโปร์ แต่ก็คุยกันทุกวันอยู่แล้ว" 

                                

"โค้ชเป้" รับออก ตปท.น้อยลง


    
ด้าน "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข ผู้ฝึกสอนรัชนก กล่าวว่า ที่ผ่านมามีปัญหาหลายเรื่องและก่อนไปแข่งขันก็ต้องหยุดซ้อมไประยะหนึ่งจะทำให้การเตรียมตัวสะดุดไปบ้าง แต่คงไปโทษอะไรไม่ได้ ซึ่งจากนี้คงต้องปรับรูปแบบการซ้อมใหม่โดยเฉพาะความแข็งแรง และหาวิธีทำให้ร่างกายฟื้นตัวจากเกมแต่ละนัดได้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันก็จะต้องดันดาวรุ่งในทีมบ้านทองหยอดขึ้นมาแข่งขันรายการระดับนานาชาติมากขึ้น และส่วนตัวก็จะลงไปดูการฝึกซ้อมของเยาวชนมากขึ้น พร้อมกับฝึกซ้อมให้ เมย์ เหมือนเดิมร่วมกับโค้ชเซี่ยะ จื่อ หัว แต่คงไม่ได้เดินทางไปกับเมย์บ่อยเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะต้องบริหารงานในครอบครัวไปด้วย เนื่องจากจะเข้าพิธีมงคลสมรสปลายเดือน ม.ค.ปีหน้า

                                

"แม่ปุก" หวังแก้ตัวได้ที่โตเกียว


    
"แม่ปุก" นางกมลา ทองกร ผู้ปกครองของ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 4 โลกกล่าว่า "การตกรอบ 16 คนสุดท้ายในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ของรัชนก สาเหตุหลักเชื่อว่ามาจากความกดดันของเจ้าตัวที่ได้รับการคาดหวังให้เป็นตัวเต็งในครั้งนี้ ซึ่งหากมองในแง่บวกคือรัชนกจะได้มีแรงฮึดและมีเป้าหมายที่จะกลับมาในอีก 4 ปีข้างหน้า ทำให้แรงจูงใจและความกระตือรือร้นในการเล่นแบดมินตันยังไม่ลดน้อยลงไป  "รีโอเกมส์" ถือเป็นบทเรียนสำคัญ มาครั้งนี้ทุกคนคาดหวังเจอความกดดันและบทเรียนอีกอย่างหนึ่ง ทำให้เชื่อว่าในอีก 4 ปีข้างหน้า "น้องเมย์" จะใช้ประสบการณ์เหล่านี้มาเป็นบทเรียนและแก้ไขเพื่อกลับมาแก้ตัวที่ "โตเกียว 2020" ส่วนแผนงาน ในปี 2017 นอกเหนือจากการเล่นระดับซูเปอร์ซีรีส์ 12 รายการแล้ว ก็จะมีการเล่นให้กับทีมชาติบางรายการ และยังมีแผนให้รัชนกไปแข่งขันแบดมินตันอาชีพที่ประเทศใดประเทศหนึ่งด้วย

                                

"บุญศักดิ์" ยังสู้ต่อก่อนผันตัว    


    
จอมเก๋าของทีม "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ที่ผ่านโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้ง 5 กล่าวว่า "อลป.ครั้งนี้ถือว่าพอใจกับผลงานของตัวเอง เพราะพยายามเต็มที่สุดฝีมือแล้ว จะมีก็แต่แมตช์กับนักกีฬาจากเดนมาร์กที่พลาดไปเล่นตามเกมคู่แข่งจนพ่ายไปแบบขาดลอย  ตนยังคงจะลงสนามแข่งขันต่อไปอย่างน้อยๆ จนถึงสิ้นปีนี้ แล้วดูว่าร่างกายตัวเองยังไหวอยู่หรือไม่  ไม่แน่ว่าในแมตช์ไทยแลนด์โอเพ่น 2016 จะเป็นแมตช์สุดท้ายที่ตนจะลงสนามแข่งขันภายในประเทศ   จากนั้นตนก็ไปจะดูแลทีมแบดมินตันพลสนะของตัวเองให้มากขึ้น  และในตอนนี้ตนได้นำเงินเก็บสะสมจากการเล่นแบดมินตันมาทั้งชีวิต มาลงทุนกว่า 10 ล้านบาทสร้างคอร์ตแบดฯ และที่พักนักกีฬาริมถนนสุขาภิบาล 5 บนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ซึ่งจะมีการวางเสาเข็มวันที่ 3 ก.ย.นี้ หวังจะสร้างเยาวชนในทีมก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยต่อไปในอนาคตต่อไป"

                                

"โค้ชโอม" พอใจผลงานหญิงคู่


    
"โค้ชโอม" เทศนา พันวิศวาส ผู้ฝึกสอนทีมเอสซีจี อะคาเดมี่ ที่ดูแลหญิงคู่ "ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ "เอิร์ธ"พุธิตา สุภจิรกุล กล่าวว่า "ทั้ง ปอป้อ กับ เอิร์ท อายุยังน้อย และยังมีเวลาที่จะพัฒนาฝีมืออีกมาก  ใน อลป. ครั้งนี้ตนไม่ได้ผิดหวังกับผลงานของทั้งคู่แม้จะตกรอบแรกก็ตาม  แต่กลับเห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นด้วย อย่างเช่นการเอาชนะคู่จากอินเดียเป็นครั้งแรก   ในช่วงนี้คงจะให้นักกีฬาได้พักผ่อน อย่าง ปอป้อ คงจะกลับบ้านที่ จ.อุดรธานี เนื่องจากต้องฝึกซ้อมมาตลอดทั้งปีจนไม่ได้กลับมานานแล้ว ส่วน เอิร์ธ ก็คงจะตามเรื่องเรียน เพราะเปิดเทอมมา 2-3 สัปดาห์แล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปที่มหาวิทยาลัยเลย  ซึ่งสัปดาห์หน้าก็จะกลับมาฝึกซ้อมตามปกติ เตรียมไปแข่งโยเน็กซ์ โอเพ่น เจแปน ซูเปอร์ซีรีส์ ที่ญี่ปุ่น โดยเป้าหมายปีนี้คือรักษาผลงานให้ติด 20 อันดับแรกของโลกให้ได้"

                                

"ปัทมา" ไม่เสียใจแม้ไร้เหรียญ


    
ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ถึงแม้ว่าทีมแบดฯไทยจะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลในศึก อลป. ที่บราซิล ตนก็ไม่ได้ไม่เสียใจแต่อย่างใดเพราะนักกีฬาทุกคนทำผลงานอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่กลับจะเป็นแรงผลักดันให้สมาคมฯ จะต้องระดมความคิดเพื่อพัฒนานักกีฬาให้ดียิ่งขึ้น และจากนี้คงต้องส่งนักกีฬาระดับเยาวชนออกแข่งขันรายการนานาชาติเพิ่มขึ้น เพื่อเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก พร้อมกับประมวลผลงานของนักกีฬาชุดปัจจุบันต่อไปว่าบกพร่องจุดใด และต้องเสริมหรือแก้ไขอย่างไรต่อไป ให้อีก 4 ปีข้างหน้าจะต้องคว้าโควตาครบทั้ง 5 ประเภท และที่สำคัญจะขอสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญรางวัลแรกในกีฬาโอลิมปิกให้สำเร็จ  ตอนนี้อยากให้นักกีฬาแบดมินตันไทย และโค้ชทุกคนได้พักผ่อน หลังจากต้องฝึกซ้อม และแข่งขันเป็นเวลายาวนาน ก่อนจะกลับมามุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ต่อๆ ไป"

 

 

 

  

 

             
 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]