โปรแกรมแข่งขัน
อังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 20:49
View Share

2จอมเตะฮีโร่อลป.ยิ้มรับฉีด1.5 ล.จาก"คุณตัน"

2ฮีโร่เทควันโดไทยเข้าพบ ตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดังเจ้าของเครื่องดื่ม "อิชิตัน" เพื่อมอบเงินอัดฉีดให้ 1.5ล้านบาท

 

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินเทควันโด รุ่น 58 กก.ชาย และ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่คว้าเหรียญทองแดงในรุ่น 49 กก.หญิง ได้เดินทางหางสรรพสินค้า เอสพลานาด รัชดาฯ เพื่อเขารับเงินอัดฉีกจาก  ตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดังเจ้าของเครื่องดื่ม "อิชิตัน" และ อิง ภาสกรนที ภรรยา มอบเงินอัดฉีดจำนวน 1.5 ล้านบาท โดยมีสื่อมวลชนเดินทางมาทำข่าวเเละเป็นสักขีพยาน

                      

"ตัน" ขอบคุณ 2 ฮีโร่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

 

ด้าน ตัน ภาสกรนที กล่าวว่า เงินอัดฉีดรางวัลครั้งนี้เป็นเงินส่วนตัวของตนและครอบครัว มอบให้เพื่อเป็นกำลังใจในฐานะประชาชนคนไทยที่ส่งไปถึงนักกีฬาไทยทุกคนในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งถือเป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก โดยนักกีฬาที่ร่วมเเข่งขันทุกคน คือผู้ที่โปรโมตประเทศไทยสู่สายตาคนทั้งโลก เเละกว่านักกีฬาจะได้เหรียญทองมานั้น ทุกคนต้องมีวินัย อดทน และผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก แต่ข้อสอบยิ่งยาก รางวัลยิ่งใหญ่ พวกเขาควรได้กำลังใจ และการส่งเสริมต่อไป ส่วนเงินรางวัลที่มอบให้ไปนั้น ตนอยากให้ทุกคนใช้จ่ายอย่างมีสติ เเละมีวินัยในการใช้เงิน และในอีก 4 ปีหน้าตนขอทั้งคู่ให้คว้าเหรียญทองมาครองให้ได้และตนพร้อมมอบรางวัลแบบนี้อีก


                      

"เทม" หวังเก็บเงินไว้ใช้ในอนาคต 

 

ส่วน 2 ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ซึ่งได้รับเงินอัดฉีดนั้น ได้เเสดงความเห็นว่าจะเก็บเงินทุกบาททุกสตางค์ โดย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ได้กล่าวขอบคุณ คุณตัน ภาสกรนที และครอบครัวที่มอบเงินสนับสนุนอัดฉีด ซึ่งตนจะเก็บเงินก่อนนี้ไว้ใช้ในอนาคตต่อไป ขณะที่ "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ ตั้งใจจะเก็บเงินก้อนนี้ต่อไปเพื่อทำทุน

                    

สุราษฎร์ฯเตรียมจัดแห่พาณิภัค 27 ส.ค.นี้

 

นายก่อเกียรติ อินทรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี และรองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ทางจังหวัดเตรียมไปรับ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่สนามบินแล้วจะทำการแห่ไปทำบุญที่วัดท่าไทร จากนั้นก็จะแห่เข้าเมืองไปสักการะศาลหลักเมือง โดยงานนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนช่วยกัน ส่วนในช่วงเย็นจะเป็นการกินเลี้ยงเฉลิมฉลองความสำเร็จซึ่งจะเป็นการเลี้ยงรวมทั้งหมดคือนักกีฬาแห่งชาติ, นักกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และนักกีฬาคนพิการ โดยจะเป็นงานใหญ่ของจังหวัด อีกทั้งพาณิภัคคือนักกีฬาคนที่ 2 ของจังหวัดที่ได้เหรียญรางวัลจากกีฬาโอลิมปิก โดยคนแรกเป็น วรพจน์ เพชรขุ้ม มวยสากลสมัครเล่น


                    

จุฬาฯส่งเรียนฟรีถึง ป.เอก ถ้ายังติดทีมชาติ


    
ด้านรองศาสตราจารย์ ดร.บัญชา ชลาภิรมณ์ รองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย เปิดเผยว่า ทั้ง "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ กับ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เป็นนิสิตใหม่ของจุฬาฯ ซึ่งทางมหาวิทยาก็เตรียมเรื่องการเรียนการสอนแบบพิเศษไว้ให้ เนื่องจากจุฬาฯ ต้องการให้นักกีฬาเป็นเลิศทั้งกีฬาและการเรียน เพราะมหาวิทยาลัยไม่อยากให้เขาทิ้งสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป โดยจะเป็นคอร์สติวพิเศษบวกกับการจัดส่งวิดีโอไปถึงแคมป์เก็บตัว อีกทั้งจะมีนโยบายให้ทุนการศึกษาจนจบปริญญาเอก หากนักกีฬายังคงเล่นกีฬาในนามทีมชาติ

 

 

 


        

 

 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]