โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

กฟผ.ฉีดยกเหล็กอีก3ล้าน,อ.ส.ค.หนุนจอมพลังดื่มนมฟรี

ทัพยกลูกเหล็กไทยยังฮอต การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เท 3 ล้านบาท ฉีดฮีโร่ ด้าน องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ร่วมยินดี พร้อมสนับสนุนนมโคแท้ให้จอมพลังไทยดื่มฟรีอย่างต่อเนื่อง "มาดามบุษ" เผย หลังเดินสายขอบคุณสปอนเซอร์เสร็จเดือน ส.

 

    ทัพจอมพลังไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ยังคงเดินสายขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเมื่อ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และ นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ นำทีมจอมพลังหนุ่มสาวไทยชุดคว้า 2 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง พร้อมผู้ฝึกสอน และผู้บริหารสมาคม เข้าขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง 
           

    ในช่วงสาย ทัพจอมพลังไทยเดินทางไปที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) สำนักงานใหญ่บางกรวย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่ประเทศไทย โดยมี นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงานและประธานคณะกรรมการ กฟผ. พร้อมพนักงานตั้งแถวปรบมือพร้อมให้การต้อนรับอย่างคึกคักทันทีที่ทัพจอมพลังไทยเดินทางมาถึง 


    นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม กล่าวว่า ตนขอเป็นตัวแทนของชาว กฟผ. แสดงความยินดีกับทีมจอมพลังไทยที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ โดย กฟผ. ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 และมอบเงินสนับให้กับสมาคมมากว่า 154 ล้านบาท รู้สึกภาคภูมิใจกับความสำเร็จในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ รวมทั้งครั้งที่ผ่านๆ มา โดย กฟผ. พร้อมจะสนับสนุนและผลักดันสมาคมกีฬายกน้ำหนักไทยให้สร้างความสำเร็จและความสุขเพื่อคนไทยต่อไป 
     

    ทั้งนี้ ทาง กฟผ. ได้มอบเงินรางวัลพิเศษจำนวน 3,000,000 บาท ให้แก่ทัพจอมพลังไทย โดยมอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้กับ โสภิตา ธนสาร เจ้าของเหรียญทอง รุ่น 48 กก. หญิง, มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้กับ สุกัญญา ศรีสุราช ดีกรีเหรียญทอง รุ่น 58 กก.หญิง, มอบเงินจำนวน 500,000 บาท ให้กับ พิมศิริ ศิริแก้ว เจ้าของเหรียญเงิน รุ่น 58 กก. หญิง, มอบเงินจำนวน 300,000 บาท ให้กับ สินธุ์เพชร์ กรวยทอง เจ้าของเหรียญทองแเดง รุ่น 56 กก. ชาย พร้อมทั้งยังมอบเงินพิเศษ อีก 100,000 บาท ให้กับ จตุภูมิ ชินวงศ์ อันดับ 4 ในรุ่น 77 กก. ชาย และ ศรัท สุ่มประดิษฐ์ ในรุ่น 94 กก. ชาย ด้วย 
    

    ช่วงบ่ายทัพจอมพลังไทยเดินทางไปที่องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ "นมไทย-เดนมาร์ค" ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทย โดยมี ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ อ.ส.ค.พร้อมด้วยพนักงานให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่สำนักงาน อ.ส.ค.กรุงเทพฯ บริเวณตลาด อ.ต.ก. จตุจักร (ชั้น 5) 
    

    ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ เปิดเผยว่า ตนขอเป็นตัวแทนบริษัทแสดงความชื่นชมและยินดีกับทีมจอมพลังที่เดินทางไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ โดยตนขอยืนยันว่า ทาง อ.ส.ค. จะยังให้การสนับสนุนสมาคมยกน้ำหนักฯ ต่อไป ด้วยการมอบผลิตภัณฑ์นมโคแท้ๆ ให้นักกีฬาทีมชาติได้ใช้ดื่ม เพื่อเพิ่มพลังทั้งก่อนแข่ง ระหว่างแข่ง และหลังแข่งอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อว่าในการสนับสนับสนุนของ อ.ส.ค. น่าจะมีส่วนผลักดันให้ทีมจอมพลังไทยประสบความสำเร็จต่อไป 
    

    ด้าน นางบุษยา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กฟผ. ได้สนับสนุนให้การดูแลสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ มาตลอดเวลาที่นักกีฬาไปร่วมแข่งขันโอลิมปิก โดย กฟผ. ให้การสนับสนุนนักกีฬา เราร่วมมือกันมาเป็นเวลา 12 ปีแล้ว สำหรับนักกีฬายกน้ำหนัก ซึ่งต้องเดินสายขอบคุณสปอนเซอร์ ทำให้ไม่มีเวลาฝึกซ้อมยกน้ำหนักนั้น ตนได้ให้นักกีฬาเล่นเวตเป็นไปพลางๆ ในช่วงที่มีเวลาว่าง ส่วนการเดินทางไปขอบคุณสปอนเซอร์จะเสร็จสิ้นภายในเดือน ส.ค. นี้ จากนั้นสมาคมจะปล่อยนักกีฬากลับเชียงใหม่เพื่อฝึกซ้อมเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต่อทันที โดยจะเริ่มต้นฝึกซ้อมต้นเดือน ก.ย. นี้

    
    ขณะที่ "เสธ.ยอด" กล่าวว่า ต้องขอบคุณ อ.ส.ค. ที่ให้ความสำคัญกับสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ซึ่งการที่นักกีฬาของสมาคมมีสุขภาพที่ดี มีกล้ามเนื้อที่สวยงามและแข็งแรง ก็มาจากการดื่มนมไทย-เดนมาร์ค ทั้งเช้าและเย็น ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้จอมพลังทีมชาติไทยทุกรุ่นได้รับประโยชน์จากการสนับสนุนไปเต็มๆ โดยเฉพาะนักกีฬารุ่นยุวชนซึ่งกำลังต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์มาเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ซึ่งขณะนี้สมาคมได้เตรียมทีมเพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุดสำหรับศึกยกน้ำหนักยุวชนโลกในปีหน้า ที่ไทย ซึ่งแมตช์นี้มีความสำคัญมาก เพราะถือเป็นรายการแข่งขันเก็บคะแนนลุ้นเข้าร่วมแข่งขันในศึกยูธ โอลิมปิกเกมส์ ปี 2018

    
    ส่วน "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังสาว กล่าวว่า หลังจากนี้ยังไม่รู้อนาคตว่าจะเลิกเล่นหรือเล่นยกน้ำหนักต่อ เพราะรู้สึกว่าร่างกายเหนื่อย หลังจากจบกิจกรรมเดินสายขอบคุณสปอนเซอร์แล้ว ก็จะขอไปพักผ่อนกับครอบครัวที่ขอนแก่นก่อนแล้วค่อยตัดสินใจในการเล่นยกน้ำหนักทีมชาติไทยว่าจะเล่นต่อหรืออำลาทีมชาติ ตอนนี้รู้สึกแค่เหนื่อยอยากจะพักมากกว่า