โปรแกรมแข่งขัน
จันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 09:18
View Share

บิ๊กทีมอลป.จีนรับหลายคนประมาททำผลงานแย่

หลิว เผิง หัวหน้าทีมนักกีฬาชุด โอลิมปิก เกมส์ 2016 ของจีน ระบุ มีนักกีฬาหลายคนที่ประมาทเกินไป จนทำให้มีผลงานที่น่าผิดหวังในศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 พร้อมเผย นักกีฬาทุกคนจะทำงานหนักเพื่อกลับมาโชว์ฟอร์มเก่งในอีก 4 ปีข้างหน้า

หลิว เผิง หัวหน้าทีมนักกีฬาของสาธารณรัฐประชาชนจีน ชุดลุยศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 เปิดเผยว่าสาเหตุหลักที่ทำให้ทัพนักกีฬาจากแดนมังกรมีผลงานโดยรวมไม่ดีในการแข่งคราวนี้นั้น เป็นเพราะหลายคนประมาทเกินไป

    หลายฝ่ายคิดว่าหนนี้ จีน จะสามารถขับเคี่ยวลุ้นความเป็นเจ้าเหรียญทองกับ สหรัฐอเมริกา ได้สูสีเหมือนเคย แต่กลายเป็นว่าพวกเขาทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร โดยจนถึงวันสุดท้ายสามารถเก็บเหรียญทองได้ 26 เหรียญ น้อยกว่า 4 ปีก่อนที่ทำได้ถึง 38 เหรียญ และไม่ว่าจะได้เหรียญเพิ่มแค่ไหน นี่ก็จะเป็น โอลิมปิ เกมส์ ที่ จีน ได้เหรียญรางวัลรวมน้อยที่สุดนับตั้งแต่การแข่งที่ แอตแลนต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 1996 เลย

    "ผลงานที่น่าพอใจน้อยกว่าเดิมมันเป็นการเตือนเราว่าทุกคนไม่สามารถวางใจกับความสำเร็จในอดีตได้ และไม่มีใครที่จะยังได้แชมป์โดยที่ไม่พยายามหนักกว่าเดิม อีก 4 ปีจะถึงการแข่ง โตเกียว 2020 ทัพนักกีฬาชายและหญิงของจีนจะทำงานหนักต่อไปทั้งในกีฬาแบบแข่งคนเดียวและแบบเป็นทีม เพื่อหวังว่าจะทำผลงานให้ดีขึ้น และมีสปิริตที่ดีในการแข่ง โอลิมปิก ครั้งหน้า" เผิง ระบุ