โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

ชาวสุรินทร์ต้อนรับเจ้าดุ่ยยิ่งใหญ่ฉีดเงิน2.5แสนบาท

บรรยากาศการฉลองความสำเร็จให้กับ "เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร์ กรวยทอง เจ้าของเหรียญทองเเดงโอลิมปิกเกมส์ ที่จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 20 ส.ค.2559

 

"เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร์ กรวยทอง เดินทางถึงสถานีรถไฟสุรินทร์ ซึ่งเป็นจุดตั้งขบวนแห่ฉลองเหรียญทองแดงรีโอเกมส์ และทันทีที่ก้าวลงจากรถยนต์ก็ได้รับเสียงเฮจากชาวเมืองช้างอย่างกึกก้อง โดย นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้มอบพวงมาลัยเป็นขวัญกำลังใจให้แก่สินธุ์เพชร์ ขณะที่ฮีโร่เหรียญรางวัลประวัติศาสตร์ของทีมยกน้ำหนักชายไทยได้มอบมัสคอต "รีโอเกมส์" ที่นำมาจากเมืองรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เป็นของที่ระลึกให้พ่อเมืองช้าง


                        ไร้เงา "ปุ๊กลุก" ร่วมงานต้อนรับ   


    
หลังพิธีมอบของที่สถานีรถไฟสุรินทร์เสร็จสิ้นลง สินธุ์เพชร์ และ คุณพ่อทองดำ-คุณแม่จันทร์ กรวยทอง ได้ขึ้นรถขบวนแห่ที่จังหวัดเตรียมไว้ ฉลองไปตามถนนคชสารมุ่งหน้าสู่อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง เพื่อสักการะเจ้าเมืองคนแรก ก่อนขึ้นช้างพลายไชยา พร้อมบิดา-มารดา แห่ฉลองเข้าสู่หอประชุมอบจ.จังหวัดสุรินทร์ สถานที่จัดเลี้ยงต้อนรับ "เจ้าดุ่ย" ในช่วงค่ำ โดยบรรยากาศการแห่ฉลองมีพ่อแม่พี่น้องชาวสะเร็นออกมาต้อนรับปรบมือส่งเสียงเชียร์ตลอดเส้นทาง ขณะที่ "ปุ๊กลุก" ศิริภุช กุลน้อย ซึ่งอกหักในการคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกเกมส์ 2016 ไม่ได้เดินทางมาร่วมขบวนแห่ ถึงเเม้ทางจังหวัดจะเตรียมการไว้ต้อนรับในงานดังกล่าวก็ตาม 


                        ฉีด 2.5 เเสน ทอง 4 บาท  


    
ในงานเลี้ยงต้อนรับช่วงค่ำ มี นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายกิตติเมศวร์ รุ่งธนิเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจ.สุรินทร์, นายธนยศ แสนสุขใส หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสุรินทร์, นายอนุวัตร รุจิยาปนนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สุรินทร์ พร้อมหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ ร่วมเป็นเกียรติ โดยในงานช่วงค่ำทางจังหวัดได้จัดชุดการแสดงชุดต่างๆ อาทิ นาฏมวยไทย ก่อนจะเปิดวีทีอาร์ประวัติและความสำเร็จของ สินธุ์เพชร์ กรวยทอง และ ศิริภุช กุลน้อย ซึ่งในงานเลี้ยงทางจังหวัดได้รวบรวมเงินจากภาคส่วนต่างๆ เป็นจำนวนทั้งสิ้น 253,000 บาท พร้อมทองคำ 4 บาท มอบให้กับ "เจ้าดุ่ย" นอกจากนี้ยังทำโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับสินธุ์เพชร เเละศิริภุชด้วย 


                        "ดุ่ย" เล็งบวชทดเเทนคุณปลายปี 


    
"เจ้าดุ่ย" ได้กล่าวขอบคุณทางจังหวัด รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมมอบเงินสนับสนุนอัดฉีดให้กับตนเอง โดยตนตั้งใจจะนำเงินรางวัลที่ได้รับมาไปซื้อรถยนต์ให้กับคุณพ่อเเละคุณเเม่ พร้อมจะนำเงินไปใช้หนี้ที่ครอบครัวยังติดค้างอยู่ให้หมด ส่วนทองที่ได้มาก็ตั้งใจจะเก็บไว้ ขณะที่ปีนี้ตนจะอายุครบ 21 ปี ในวันที่ 22 ส.ค. ก็ตั้งใจจะทำหน้าที่ลูกที่ดีบวชทดเเทนคณให้พ่อกับเเม่ เบื้องต้นมองไว้ว่าอาจจะเป็นปลายปีนี้ อย่างไรก็ตามตนจะขอปรึกษาพ่อเเละเเม่อีกครั้ง ขณะที่อนาคตหลังเลิกเล่นกีฬายกน้ำหนัก ตนก็อยากเข้ารับราชการทหารบกอย่างที่เคยบอกไว้ ส่วนจะได้หรือไม่ได้นั้นก็เเล้วเเต่ผู้ใหญ่จะเมตตา