โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

ชาวชลบุรีแห่รับ"น้องฝ้าย"สุดยิ่งใหญ่

บรรยากาศการแห่ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช นักยกเหล็ก รุ่น 58 กก. สาววัย 21 ปี ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนชลบุรีคนแรกที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

 

"ผอ.อ๊อด" ว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์ชัย ธิตะจารี ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาชลบุรี และผู้จัดการทีมยกน้ำหนัก โอลิมปิก 2016 เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีนักเรียนนักศึกษาจากโรงเรียนกีฬาชลบุรี และสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี อย่างคับคั่ง ซึ่งทาง จ.ชลบุรี ได้จัดเตรียมรถบัสเปิดประทุนคันสีแดงสด 1 คัน อีกทั้งยังมีรถเครื่องเสียงคันใหญ่นำหน้าขบวน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนละแวกใกล้เคียงกับเส้นทางในการแห่ออกมาให้การต้อนรับ และยังมีวงดุริยางค์โรงเรียนชลกันยานุกูล นำขบวนธงตราสัญลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 12 ส.ค. 2559


    
สำหรับเส้นทางเดินขบวน เลี้ยวขวาแยกเฉลิมไทย ผ่านหน้าวัดใหญ่อินทราราม จนถึงหน้าอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ศาลากลางจังหวัดชลบุรี เพื่อกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง โดยบรรยากาศระหว่างทางมีประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีที่สัญจรไปมา รวมถึงที่พักอาศัยอยู่บริเวณนั้นออกมาต้อนรับโบกมือให้กำลังใจและตะโกนเชียร์น้องฝ้ายตลอดทาง ขณะที่น้องฝ้ายก็มีสีหน้ายิ้มแย้มและโบกมือตอบรับพี่น้องประชาชนอย่างเป็นกันเอง แม้ตลอดเส้นทางจะมีอากาศร้อนจัดก็ตาม เมื่อเสร็จสิ้นพิธีที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี น้องฝ้ายได้มุ่งหน้าไปยังวัดวังค้อ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อร่วมงานฉลอง โดยมี นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี, นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.ชลบุรี, นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี มอบรางเงินรางวัลให้เป็นจำนวน 5 แสนบาท นอกจากนี้ ยังมีภาคเอกชนภายในจังหวัดอีกหลายแห่งร่วมกันมอบเงินรางวัล รวมๆ แล้วกว่า 1 ล้านบาท

                        

เป็นครั้งสำคัญของชีวิตที่ภาคภูมิใจ


    
"น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจที่เป็นตัวแทนของชาวชลบุรีไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก วันนี้ฝ้ายนำเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทย และชาวจังหวัดชลบุรีแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เสมอมา โดยตนรู้สึกตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกของชีวิตในการแห่แล้วมีพี่น้องชาวชลบุรีมาให้การต้อนรับกันมากมาย


                        

"น้องฝ้าย" เผยอยากได้ทองเอเชียนเกมส์
 

    
นักยกเหล็กสาววัย 21 ปี เผยต่อว่า จากนี้จะกลับไปซ้อม พยายามพัฒนาตัวเองต่อไป ส่วนการแข่งขันจากนี้ต้องรอดูว่าสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จะส่งไปแข่งขันรายการไหนต่อ แต่เป้าหมายส่วนตัวอยากจะได้เหรียญทองเอเชียนเกมส์ เพราะยังไม่เคยไปแข่งขันเอเชียนเกมส์เลย ส่วนซีเกมส์เคยได้มาแล้ว


                        

พ่อเมืองชลให้ทุนเรียนฟรี


     
ด้าน นายคมสัน เอกชัย เปิดเผยว่า พวกเราขอเป็นตัวแทนจังหวัดชลบุรี รวมพลังกันระหว่างหน่วยงานราชการ สมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี และภาคเอกชน แสดงความยินดีและเชิดชูเกียรติให้แก่น้องฝ้าย ซึ่งเป็นชาวจังหวัดชลบุรี และศึกษาอยู่ที่สถาบันการพลศึกษาจังหวัดชลบุรี น้องฝ้ายทำให้คนทั้งโลกรู้จักคนไทยในฐานะที่มีความสามารถในกีฬายกน้ำหนัก รุ่น 58 กิโลกรัม กว่าน้องฝ้ายจะประสบความสำเร็จได้วันนี้ เชื่อว่าต้องผ่านปัญหาอุปสรรคมานาน ในฐานะที่เป็นตัวแทนพี่น้องชาวไทย จังหวัดชลบุรีจึงจัดงานชูเกียรติให้น้องฝ้ายได้รับกำลังใจ รวมทั้งให้ทุนการศึกษาจนกว่าจะเรียนจบที่สถาบันการพลศึกษาจังหวัดชลบุรี น้องฝ้ายถือเป็นชาวจังหวัดชลบุรีคนแรกที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ ทางจังหวัดชลบุรีและการกีฬาแห่งประเทศไทย ชลบุรี บันทึกชื่อของน้องฝ้ายให้เป็นเกียรติประวัติของจังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นแบบอย่างของเยาวชน รุ่นน้อง ที่ต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี เป็นกำลังสำคัญของบ้านเมืองต่อไป


                        

สนธยาขอสร้างเด็กชลฯ สู่ทีมชาติ


    
ขณะที่ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า เราจัดงานฉลองให้น้องฝ้าย เพื่อเชิดชูเกียรติที่สร้างผลงานให้ประเทศ รวมถึงมอบเงินอัดฉีดให้ 5 แสนบาท ส่วนแผนงานต่อจากนี้ของสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี จะพยายามสร้างนักกีฬาทุกประเภทขึ้นไปติดทีมชาติเยอะๆ เพื่อนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติต่อไป

 

 

 

 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]