โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2559 18:10
View Share

โบลต์ปลื้มคว้าทอง3รายการ3สมัยติดในโอลิมปิก

ยูเซน โบลต์ ยอดลมกรดชาวจาเมกา เผยปลื้มสุดๆ ที่บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ทุกอย่าง หลังสามารถคว้าเหรียญทอง 3 รายการสำคัญทั้ง 100, 200 และ 4x100 เมตร ได้ 3 สมัยติดในโอลิมปิกเกมส์ พร้อมหวังคงไม่มีใครทำลายสถิติที่ตัวเองตั้งไว้ได้อีกต่อไป

               ยูเซน โบลต์ ยอดนักกรีฑาชาวจาเมกา แสดงความมั่นใจว่า ตัวเองสามารถบรรลุภารกิจทุกอย่างที่วางไว้แล้วหลังจากคว้าเหรียญทอง 3 รายการ 3 สมัยติดต่อกันในศึกโอลิมปิกเกมส์ พร้อมเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของตนคงไม่มีใครทำลายอย่างแน่นอน

             ลมกรดวัย 29 ปี สามารถนำบ้านเกิดป้องกันเหรียญทองในการแข่งขันวิ่งผลัด 4x100 เมตรชายในศึก ริโอ เกมส์ 2016 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านั้นคว้าเหรียญทองในการวิ่ง 100 กับ 200 เมตร มาแล้ว และเป็นการคว้าเหรียญทองสมัยที่ 3 ของทั้ง 2 รายการด้วย

             โบลต์ กล่าวว่า "ผมหวังว่า ได้ทำสถิติไว้สูงพอที่จะไม่มีใครทำลายลงได้ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ผมทำงานหนักเพื่อการคว้า 3 เหรียญทอง โอลิมปิก ครั้งนี้ และผมก็มีความสุขมากที่ผมประสบความสำเร็จครั้งนี้"

             ขณะเดียวกัน เจ้าตัวยังยอมรับรู้สึกเสียใจอยู่บ้างที่จะเลิกแข่งในโอลิมปิกแล้ว โดยระบุว่า "ผมรู้ว่ามันต้องเป็นแบบนี้ แน่นอนผมคงคิดถึงผู้ชมและพลังแรงเชียร์ ผมเองคงคิดถึงการแข่งขันด้วย มันเป็นความรู้สึกที่ปนเปกันไป แต่มันก็เป็นอาชีพที่ยอดเยี่ยม ผมเองคงต้องหาอะไรใหม่ๆ ทำ ผมประสบความสำเร็จทุกอย่างที่ต้องการในสนามแล้ว"

           โบลต์ ที่เคยประกาศว่าจะรีไทร์หลังจบศึกชิงแชมป์โลกที่กรุงลอนดอนปีหน้า นำจาเมกาคว้าเหรียญทองในการแข่ง 4x100 ด้วยสถิติ 37.27 วินาที ส่วนเหรียญเงินเป็นของม้ามืดอย่าง ญี่ปุ่น และ แคนาดา ได้เหรียญทองแดง ทำให้ โบลต์ สร้างสถิติคว้าเหรียญทอง 9 เหรียญจากการเข้ารอบชิง 9 ครั้ง แต่ก็ยอมรับว่ากังวลนิดหน่อยตอนที่รับไม้ต่อจาก นิกเกล แอชเมลเด้ เพื่อนร่วมทีม

           "ผมมองพวกเขาและภาวนาไม่ให้พวกเขาพลาด ทันทีที่ผมรับไม้ต่อ ผมรู้ทันทีว่าเราจะชนะ เพราไม่มีใครที่จะยืดขาได้ยาวกว่าผมแล้ว ผมบอกกับเพื่อนๆ ว่า "อย่าให้ฉันทำงานหนักเกินนะพวก!" ผมโล่งอกเลยเพราะผมต้องรับความกดดันทุกอย่างมาตลอดหลายปีกับการคว้าเหรียญทองตลอดมา" โบลต์ ทิ้งท้าย

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]