โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

โบลต์เผยเคยสปีดเร็วกว่านรกหนีจ่ายค่าแท็กซี่

ยูเซน โบลต์ นักวิ่งระยะสั้นเบอร์ 1 ของโลก เผยเคยสับเท้าหนีขับคนแท็กซี่ เพื่อไม่ต้องจ่ายเงินค่ารถแทนเพื่อนๆ มาแล้ว รับตอนแรกไม่ตั้งตัวและได้เพียงมองหน้าคนขับ เหตุไม่มีใครบอกล่วงหน้า ก่อนตัดสินใจสปีดหนีด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อสุดๆ ไปเลย

    ยูเซน โบลต์ ยอดนักวิ่งหนุ่มชาวจาเมกา เจ้าของเหรียญทองวิ่ง 100 เมตร และ 200 เมตรชาย โอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ออกมาเปิดเผยว่า ครั้งหนึ่งเคยใช้ประโยชน์จากสปีดฝีเท้าที่รวดเร็ววิ่งหนีคนขับแท็กซี่ เพื่อเลี่ยงการจ่ายค่าโดยสารขณะกลับจากงานเลี้ยง

    นักกรีฑาวัย 29 ปี เจ้าของฉายา "เจ้าสายฟ้าฟาด" ที่คว้าเหรียญทองทั้ง 2 รายการ ในโอลิมปิก ได้ 3 สมัยติด กล่าวว่า "ผมจำเรื่องนี้ได้ ครั้งหนึ่งผมอยู่ในรถแท็กซี่กับเพื่อนๆ ของผม เรากำลังกลับจากงานปาร์ตี้ เราทุกคนต่างเป็นนักกรีฑา และพวกเขาเห็นพ้องต้องกันว่าจะไม่จ่ายเงินให้คนขับแท็กซี่ ดังนั้นพวกเขาทั้งหมดจึงพากันออกวิ่ง" 

    "แต่ไม่มีใครบอกผมเรื่องนี้ก่อน ดังนั้นผมจึงนั่งอยู่ที่เดิมและมองหน้าคนขับแท็กซี่ หลังจากทุกคนวิ่งหนีไปหมดแล้ว เขามองมาที่ผม และผมไม่ใช่คนประเภทยอมจ่ายแทนทุกคน ดังนั้นผมจึงแค่วิ่งหนีเช่นกัน นั่นเป็นความเร็วแบบสุดๆ เลยล่ะ ผมออกจากรถและวิ่งหนี และเขาพยายามวิ่งไล่ตามผม เขาแค่พยายามจะเก็บค่ารถเท่านั้น" โบลต์ ทิ้งท้าย

    ทั้งนี้ โบลต์ ยังเหลือลุ้นเหรียญทองใน "ริโอเกมส์ 2016" อีก 1 รายการ ในการวิ่งผลัด 4X100 เมตรชาย วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคมนี้     

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]