โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

ซึ้ง!กระโดดไกลหนุ่มมะกันมอบเหรียญทองให้แม่ป่วย

เจฟฟ์ เฮนเดอร์สัน นักกรีฑาหนุ่มสหรัฐฯ อาจทำให้ใครหลายคนถึงกับบ่อน้ำตาแตกได้ หลังโพสต์ภาพคุณแม่ที่นอนป่วยอยูบนเตียง พร้อมเหรียญทองที่ซิวได้จาก "ริโอเกมส์ 2016" วางอยู่ด้วย เจ้าตัวสุดปลื้มมุ่งมั่นคว้าแชมป์ตามที่ให้คำมั่นกับคุณแม่เอาไว้สำเร็จ

    เจฟฟ์ เฮนเดอร์สัน นักกระโดดไกลหนุ่มทีมชาติสหรัฐอเมริกา ทำให้แฟนๆ ทั่วโลกต่างรู้สึกซาบซึ้งใจ หลังรีบเดินทางกลับบ้านเพื่อนำเหรียญทองที่คว้าได้จากกีฬา โอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ไปมอบให้กับคุณแม่ที่นอนป่วยอยู่บนเตียง จากรายงานของ เดอะ ซัน สื่ออังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา

    นักกรีฑาหนุ่มวัย 27 ปี เปิดเผยเรื่องราวของคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม (อัลไซเมอร์) ต่อสาธารณชนก่อนหน้านี้ และรู้สึกดีใจที่ทำตามสัญญาที่ให้กับเธอไว้ว่าจะคว้าแชมป์ที่ "ริโอเกมส์ 2016" สำเร็จ ขณะที่เจ้าตัวโพสต์ภาพคุณแม่นอนอยู่บนเตียง โดยมีธงชาติสหรัฐฯ ห่มตัว และเหรียญทองวางอยู่ด้านบน ลงใน อินสตาแกรม โปรแกรมแบ่งปันรูปยอดนิยมออนไลน์ พร้อมข้อความว่า "เหรียญทองนี้เพื่อแม่ครับ"    

    เฮนเดอร์สัน ที่กระโดดได้ระยะ 8.38 เมตร โดยเฉือน ลูโว มันยองกา จาก แอฟริกาใต้ เพียง 0.01 เมตร เท่านั้น ในรอบชิงชนะเลิศ กล่าวหลังจากคว้าแชมป์เมื่อวันเสาร์ที่แล้วว่า "เหรียญทองนี้เพื่อเธอ เธอป่วยตอนผมอายุ 17 ย่าง 18 ปี มันยากสำหรับผมในการทำใจรับเรื่องนั้น และปล่อยเธอไว้ที่นั่น ทุกสิ่งที่ผมทำก็เพื่อเธอ เพื่อพระเจ้า, เพื่อเธอ และครอบครัวของผม"

 

เครดิตภาพ: thesun.co.uk