โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2559 15:36
View Share

โค้ชเบียร์อลป.เตือนบราซิลต้องหาทางหยุดทีมตน

ฮอร์สท์ ฮรูเบสช์ นายใหญ่ทีมชาติเยอรมันชุดโอลิมปิก เกมส์ 2016 เตือนทีมชาติบราซิล คู่แข่งในรอบชิงชนะเลิศ วันเสาร์นี้ ต้องหาทางหยุดทีมตน มากกว่าที่แข้งอินทรีเหล็กจะต้องไปกังวลกับ เนย์มาร์ หลังจากพวกเขายิงไปแล้ว 21 ประตู

    ฮอร์สท์ ฮรูเบสช์ โค้ชทีมชาติเยอรมันชุดสู้ศึกโอลิมปิก เกมส์ ปี 2016 ออกมาเปิดเผยว่า ตนไม่สนใจที่จะพูดถึง เนย์มาร์ กองหน้าคนสำคัญของทีมชาติบราซิล และออกโรงเตือน "แซมบ้า" ว่า เป็นฝ่ายที่จะต้องหาทางหยุดทีมของตนมากกว่า ในการแข่งขันฟุตบอลมหกรรมกีฬาห่าห้วง รอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม มาราคาน่า สเตเดี้ยม วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม นี้ 

    ทัพ "อินทรีเหล็ก" ยู-23 โชว์ฟอร์มสุดดุดัน ยิงไปแล้ว 21 ประตูตลอดทัวร์นาเมนต์ โดย 2 แนวรุกอย่าง แซร์จ นาร์บี้ กับ นิลส์ พีเตอร์เซ่น ช่วยกันยิงไปคนละ 6 ประตู ทำให้เมื่อถูกถามว่าจะหยุด เนย์มาร์ กับบรรดาแนวรุกของ บราซิล อย่างไร ฮรูเบสช์ ตอบแบบเชื่อมั่นกลับไปว่าทีม "เซเลเซา น่าจะกังวล เยอรมัน มากกว่า

    "เราจะเล่นกับบราซิล ไม่ใช่ เนย์มาร์ กองหน้าของเรายิงไปแล้ว 21 ประตู ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องของ บราซิล ว่าจะหยุดเรายังไง" ฮรูเบสช์ กล่าว

    ขณะเดียวกัน ฮรูเบสช์ ยังเผยว่า เยอรมัน จะยืดสไตล์การเล่นเดิมในการเจอ บราซิล วันเสาร์นี้ โดยเผยว่า "เราจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรทั้งนั้น เรามีทีมที่บุกได้ดี และแน่นอนว่าเราจะเล่นแบบเดิม" 

    ส่วนความกดดันของทัพ "อินทรีเหล็ก" ในการเล่นกับเจ้าภาพ "เซลาเซา" ที่กระหายคว้าเหรียญทองโอลิมปิก มาครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ฮรูเบสช์ บอกว่า "สำหรับนักเตะดาวรุ่งแล้ว จะมีประสบการณ์อะไรยอดเยี่ยมมากไปกว่าการเล่นรอบชิงชนะเลิศ โอลิมปิก เกมส์ ต่อหน้าคนดูกว่า 80,000 คนใน มาราคาน่า อีกเหรอ?

    "เรามีนักเตะที่มีประสบการณ์ที่จะช่วยพวกเขา มันจะเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเขา การเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศถือเป็นความสำเร็จของเราแล้ว ตอนนี้เราจะพยายามชนะให้ได้ แต่เราก็มีความสุขแล้วที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ไม่ว่าเราจะได้แชมป์หรือไม่ได้ก็ตาม" กุนซือเยอรมัน ชุดโอลิมปิก เกมส์ 2016 ระบุ 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]