โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

งานเข้า!ตร.แซมบ้าจ่อตั้ง2ข้อหา4นักว่ายน้ำสหรัฐ

บานปลายไปกันใหญ่ กับกรณีที่นักว่ายน้ำอเมริกัน 4 คน นำโดย ไรอัน ล็อคตี้ ฉลามหนุ่มคนดัง โกหกเรื่องโดนโจรดักปล้นที่ ริโอ ที่พวกเขาไปแข่งโอลิมปิก เกมส์ ล่าสุดตำรวจแซมบ้าเผยว่าอาจพิจาณราตั้งข้อหาทั้ง 4 คนว่า "แจ้งความเท็จ" และ "ทำลายทรัพย์สิน"

 

    เจ้าหน้าที่ตำรวจบราซิล กำลังพิจารณาว่าจะตั้งข้อหา "ทำลายทรัพย์สิน" และ "แจ้งความเท็จ" นักว่ายน้ำขี้จุ๊ชาวอเมริกันทั้ง 4 คน หลังจากทำเรื่องงามหน้าให้คนทั้งประเทศอับอาย ยกเมฆเรื่องตัวเองโดนโจรแซมบ้าดักปล้นระหว่างนั่งแท็กซี่กลับหมู่บ้านนักกีฬา เพื่อกลบเกลื่อนความผิดของตัวเองที่เมาทำลายห้องน้ำปั้มน้ำมัน

    ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า ไรอัน ล็อคตี้ ฉลามหนุ่มคนดัง ซึ่งได้มา 1 เหรียญทองในศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 กับเพื่อนนักว่ายน้ำ 3 คนคือ เจมส์ เฟเก้น, กุนนาร์ เบนต์ซ และ แจ็ค คองเกอร์ ถูกดักปล้นด้วยฝีมือของกลุ่มโจรที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ แต่การสืบสวนของตำรวจบราซิลกลับไม่พบหลักฐานที่หนาแน่นอนพอ นำไปสู่การนำตัวนักว่ายน้ำ 3 คน ยกเว้น ล็อคตี้ ที่ชิ่งกลับไป สหรัฐฯ แล้ว มาสอบปากคำเพิ่มเติม และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

    จากนั้นในเวลาต่อมาความจริงก็เปิดเผย เมื่อมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และพบว่าแท้ที่จริงแล้ว ล็อคตี้ กับผองเพื่อน ไปมีเรื่องกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง และทำลายประตูห้องน้ำ ทำให้รปภ. จำเป็นต้องสั่งให้พวกเขาจ่ายเงินค่าเสียหายโดยที่มีการควักปืนออกมาข่มขู่ 

    เฟร์นานโด เวโลโซ่ ผู้บัญชาการตำรวจริโอ กล่าวว่า "ในทางทฤษฏีแล้ว พวกเขาหนึ่ง, สอง หรือทั้งสี่คน อาจจะถูกควบคุมตัวในข้อหาแจ้งความเท็จ และทำลายทรัพย์สินได้"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]