โปรแกรมแข่งขัน
อังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 02:52
View Share

สื่อเกาหลียกย่องโค้ชเชพาไทยคว้าเหรียญอลป.

สื่อโสมขาวยกย่อง เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย หลังเพิ่งช่วยให้ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ เทวินทร์ หาญปราบ ได้เหรียญใน ริโอเกมส์ 2016 ขณะที่ "โค้ชเช" รับรู้สึกเจ็บปวดเหมือนกันที่ต้องมาเห็นความพ่ายแพ้ของนักกีฬาเกาหลีใต้เพื่อนร่วมชาติ

               ยอนฮับ สื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ รายงานข่าวยกย่อง "โค้ชเช" เช ยอง ซอก ที่สามารถพาทีมเทควันโดทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ แถมยังสามารถเอาชนะนักเทควันโดโสมขาว บ้านเกิดของเจ้าตัวได้อีกด้วย 

             ทีมเทควันโดไทย ได้เหรียญทองแดงแรกจาก เยาวภา บุรพลชัย ในโอลิมปิก 2004 ก่อนที่ บุตรี เผือดผ่อง จะซิวเหรียญเงินปักกิ่งเกมส์ 2008 และ ชนาธิป ซ้อนขำ ได้เหรียญทองแดง ลอนดอนเกมส์ 2012 จนมาใน ริโอเกมส์ 2016 ก็ได้ไปแล้ว 1 เหรียญทองแดง และ 1 เหรียญเงิน จาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ เทวินทร์ หาญปราบ ตามลำดับ

              ในรุ่น 58 กิโลกรัมชายนั้น เทวินทร์ สามารถล้ม คิม แต-ฮุน เจ้าของแชมป์โลก 2 สมัยชาวเกาหลีใต้ ในรอบ 16 คนสุดท้ายได้อย่างเหลือเชื่อ ก่อนทะลุไปได้เหรียญเงิน ซึ่ง "โค้ชเช" ก็ยอมรับว่า มีอารมณ์ผสมทั้งดีใจและเสียใจในการต้องมาเอาชนะเพื่อนร่วมชาติ

            "ตอนที่เขา (คิม แต-ฮุน) เข้ามาจับมือกับผม ผมเห็นชุดแข่งของเขาฉีกขาด ในฐานะที่ผมเป็นคนเกาหลีเหมือนกัน มันก็ทำให้ผมรู้สึกแย่เช่นกัน" "โค้ชเช" เผย 

            พร้อมกันนี้ "โค้ชเช" ยังยอมรับทีมเทควันโดไทยต้องทำงานหนักอีกมากถึงจะก้าวขึ้นไปเป็นหัวแถวของโลกเหมือนเกาหลีใต้ โดยระบุว่า "นักกีฬาของเราต้องทุ่มเท 200 เปอร์เซ็นต์ แม้เกาหลีจะแสดงออกมาแค่ 60 เปอร์เซ็นต์จากสิ่งที่พวกเขามี พวกเขาก็ยังเป็นเบอร์ 1 ของโลก ขณะที่เรายังเป็นผู้ท้าชิงเสมอ" 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]