โปรแกรมแข่งขัน
จันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 20:31
View Share

ตอบแทนสปิริต!2นักวิ่งสาว5,000ม.ได้ลงแข่งรอบชิง

นิคกี้ แฮมบลิน และ แอบบี้ ดากอสติโน่ ได้รับรางวัลตอบแทนให้ลงแข่งรอบชิงชนะเลิศ หลังโชว์สปิริตให้เห็นในประเภทวิ่ง 5,000 เมตร รอบคัดเลือก ริโอเกมส์ 2016 อย่างไรก็ตาม สาวอเมริกัน ขอถอนตัวแล้ว เพราะหายบาดเจ็บหัวเข่าไม่ทัน แต่ยันจะนั่งอยู่บนอัฒจันทร์เพื่อให้กำล

               ผู้จัดการแข่งขันกีฬา โอลิมปิก 2016 ที่นคร ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ให้สิทธิ์พิเศษกับ นิคกี้ แฮมบลิน นักวิ่งสาวนิวซีแลนด์ และ แอบบี้ ดากอสติโน่ จากสหรัฐฯ ได้ลงแข่งวิ่ง 5,000 เมตรหญิง รอบชิงชนะเลิศ ในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนการแสดงสปิริตที่ยอดเยี่ยมของทั้งคู่

              ในระหว่างแข่งรอบคัดเลือกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาขณะที่การแข่งขันเหลืออีกราว 2,000 เมตรนั้น ทั้งคู่ได้วิ่งไปสะดุดกันทำให้ล้มลงทั้งคู่ ก่อนที่สาวอเมริกัน จะลุกขึ้นมาช่วย แฮมบลิน ให้ลุกขึ้นวิ่งต่อ จากนั้น ดากอสติโน่ ก็มีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า และสาวกีวีก็เข้ามาช่วยคืน รวมทั้งพูดให้กำลังใจกัน จนทั้งคู่วิ่งต่อจนเข้าเส้นชัยจนได้ใน 2 อันดับสุดท้าย

              จากการแสดงออกที่ยอดเยี่ยม และมีน้ำใจนักกีฬา ทำให้ผู้จัดศึก ริโอเกมส์ 2016 มอบรางวัลให้ทั้งคู่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม ดากอสติโน่ วัย 24 ปี ได้ขอถอนตัวไปแล้ว เนื่องจากหายเจ็บหัวเข่าไม่ทัน แต่เธอยืนยันว่า จะอยู่บนอัฒจันทร์เพื่อให้กำลังใจ แฮมบลิน วัย 28 ปี ที่ตอนนี้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนรักกันไปแล้ว

           "ฉันจะอยู่บนอัฒจันทร์กับบรรดาเพื่อนสาวๆ เพื่อให้กำลังใจ นิคกี้" ดากอสติโน่ กล่าว

 

 

 

 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]