โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2559 18:26
View Share

โค้ชฮอนดูรัสมั่นใจจับตายเนย์มาร์อยู่หมัด

ฮอร์เก้ หลุยส์ ปินโต้ โค้ชทีมชาติฮอนดูรัส ชุดโอลิมปิก เกมส์ 2016 มั่นใจเกมเจอ บราซิล เจ้าภาพ และเต็งจ๋า ริโอ เกมส์ ในรอบตัดเชือก วันพุธนี้ เขาจะคิดค้นวิธีจับตาย เนย์มาร์ ให้กระดิกไม่ออก หลังจากคิดเอาเองว่าเคยทำได้มาแล้วสมัยคุมทีมระดับสโมสร และทีมชาติฮอนดู

 

    ฮอร์เก้ หลุยส์ ปินโต้ โค้ชทีมชาติฮอนดูรัส ชุดโอลิมปิก เกมส์ 2016 แสดงความมั่นอกมั่นใจว่าทีมของเขาจะจับตาย เนย์มาร์ หัวหอกตัวความหวังทีม "แซมบ้า" บราซิล ได้สนิทกระดิกไม่ออก ในศึกฟุตบอลชาย ริโอ เกมส์ รอบรองชนะเลิศ วันพุธที่ 17 สิงหาคมนี้

    
    เนย์มาร์ และบราซิล ลงเล่น โอลิมปิก เกมส์ พร้อมความกดดัน นอกจากเป็นศึกใหญ่ในบ้านแล้ว พวกเขายังหมายมั่นปั้นมือว่าจะคว้าเหรียญทองมาครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ด้วย และประตูสู่รอบชิงฯ ของพวกเขามีทีมชื่อชั้นเป็นรองอย่าง ฮอนดูรัส ขวางทางอยู่

    
    ปินโต้ ที่คุมทีมชาติฮอนดูรัส ชุดใหญ่ด้วย กล่าวว่า "ผมคิดมากเรื่องเนย์มาร์ และวิธีที่ผมจะจัดการกับเขา ผมคิดว่าจะหาใครมาจับตายเขา ผมเคยสู้กับเขาสมัยคุมทีมเดปอร์โบ ตาชิร่า และเราเอาเขาอยู่ เช่นเดียวกับทีมชาติฮอนดูรัส เราก็คุมเขาอยู่เหมือนกัน"

    
    "ฮอนดูรัส พร้อมที่จะเล่นเกมนี้ เรารู้ว่าแฟนบอลบบราซิลจะส่งเสียงให้กำลังใจทีมตลอด 90 นาที แต่เรามีสภาพจิตใจ และอารมณ์ที่จะควบคุมตัวเองได้ ผมเคารพฟุตบอลบราซิล แต่เดี๋ยวนี้คุณไม่ได้ชนะเพราะแฟนบอล หรือสีเสื้อที่สวม"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]