โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2559 05:29
View Share

ชุมพรหารือปรับเเผนรับฮีโร่เเนนกลับบ้าน

นายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร เปิดเผยความคืบหน้าของการจัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จ ฮีโร่เหรียญทองนักยกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ 2016 "น้องเเนน" โสภิตา ธนสาร

 

    ล่าสุดมีการประชุมกับทางจังหวัดในวันที่ 16 ส.ค. นี้ เพื่อจัดทำเเผนสำหรับการฉลองต้อนรับฮีโร่สาวชาวชุมพร เบื้องต้นคาดว่าคงไม่ได้มีการฉลองอะไรมาก เพราะโสภิตา จะเดินทางกลับมาที่ชุมพรในวันที่ 20 ส.ค. เเค่วันเดียว เเละด้วยเวลาที่กระชั้นชิดขนาดนี้ อาจจะทำได้เพียงเเค่การเเห่ฉลองความสำเร็จไปรอบเมือง ส่วนงานใหญ่คงต้องรอหลังจากที่ "น้องเเนน" เคลียร์คิวได้ลงตัว ภายหลังการเดินสายออกงานอีกครั้ง 

    
                        พาครอบครัวต้อนรับถึงสนามบิน 


    ขณะเดียวกัน นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร ยังเผยต่ออีกว่า ในวันที่ "น้องเเนน" จะเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยช่วงบ่ายวันที่ 17 ส.ค. นี้ พร้อมกับทีมยกน้ำหนักนั้น ได้ประสานกับทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดเเล้ว ให้จัดรถยนต์หรือรถตู้พาครอบครัว "ธนสาร" ที่ประกอบด้วย คุณเเม่สรารัตน์ ธนสาร ตา, ยาย พร้อมลูกสาวเเละลูกชาย เดินทางไปต้อนรับโสภิตา ถึงสนามบินสุวรรณภูมิด้วย  


                        คาดถนนเข้าหมู่บ้านสร้างเสร็จพ.ย.นี้ 

    นอกจากนี้ นายนพพร ยังได้เผยถึงความคืบหน้าในการก่อสร้างถนน ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะผ่านเข้าบ้านโสภิตา ว่า หลังจากมีการมอบหมายงานให้กองช่างอบจ.ชุมพร เข้าไปทำการรังวัดถนนในหมู่บ้านเมื่อต้นสัปดาห์ที่เเล้ว ก็ได้ทราบรายละเอียดเเล้วว่าต้องใช้วัสดุ อุปกรณ์อะไร ขนาดมากน้อยเเค่ไหนบ้าง ในการก่อสร้างทาสัญจรเข้าหมู่บ้านโสภิตา เบื้องต้นคาดว่าจะต้องใช้งบประมาณ 5 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้าง ขณะนี้กำลังรองบประมาณจากส่วนกลาง โดยคาคว่าในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ จะก่อสร้างเเล้วเสร็จเป็นถนนคอนกรีต พร้อมไหล่ทางให้ชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ในการสัญจรไปมา