โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2559 05:28
View Share

เงือกอุ้มพอใจสถิติอลป.ยันยังไม่เลิกว่ายน้ำแน่นอน

"เงือกอุ้ม"ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำทีมชาติไทยพร้อมด้วยทัพนักกีฬายิงเป้าบิน, ว่ายน้ำ และยิงธนู ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 "รีโอเกมส์"

 

    โดยนักกีฬาที่เสร็จสิ้นการแข่งขันแล้วได้เดินทางกลับจากกรุงรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล มาถึงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ อีเค 384 เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนนำพวงมาลัยมาให้การต้อนรับท่ามกลางพี่ๆ น้องๆ และครอบครัวของนักกีฬา รวมทั้งสื่อมวลชนอย่างคับคั่ง     

            

                        พอใจเรื่องสถิติแต่ถ้าไม่เจ็บคงดีกว่านี้

    "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำสาววัย 30 ปี ที่ผ่านเวทีโอลิมปิกเกมส์ 3 สมัย โดยหนล่าสุดลงแข่งรายการฟรีสไตล์ 100 ม.ทำเวลาได้ 56.24 วินาที จบอันดับ ที่ 32 เปิดเผยว่า ในวันที่แข่งขันยังคงมีอาการบาดเจ็บรบกวน ซึ่งอาจจะทำให้เวลาที่ทำไว้ไม่ดีเท่าที่ตนตั้งใจ แต่ด้วยสภาพร่างกายที่เจ็บแบบกะทันหันก่อนเดินทางไปบราซิลซึ่งการที่ตนว่ายได้เวลาเท่านี้ก็ถือว่าพอใจ ซึ่งในประสบการณ์สมัยที่ 3 นั้น ตนมองว่านักว่ายน้ำดาวรุ่งทั่วโลกมีการพัฒนามากซึ่งจะเห็นได้ว่าเกิดการพลิกล็อกหลายรายการโดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา กับออสเตรเลีย ที่มีการคัดเลือกภายในประเทศค่อนข้างหนักอาจจะทำให้สภาพร่างกายกรอบก็อาจจะทำให้เป็นอีกเหตุผลที่ชาติอื่นๆ สามารถเอาชนะได้


                        ซ้อมต่อเตรียมลุยเอเชียนบีช

    นักว่ายน้ำสาววัย 30 ปี เผยต่อว่า หลังจากนี้จะยังพักผ่อนไม่ได้ ต้องซ้อมต่อเพื่อเตรียมแข่งว่ายน้ำมาราธอนเอเชียนบีชในเดือนกันยายน โดยจะมีโค้ชว่ายน้ำมาราธอน คือ โคลิน มาเป็นเทรนเนอร์ให้ และหลังจากนั้นศึกชิงแชมป์เอเชียที่ญี่ปุ่น และควอลิฟายไปแข่งรายการชิงแชมป์โลกสระ 25 ม. อีกด้วย ซึ่งขณะนี้ต้องรักษาสภาพร่างกายตลอดเวลา


                        ยันไม่เลิกเล่นแน่นอน

    ณัชฐานันตร์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ก็จะยังแข่งไปเรื่อยๆ จนกว่าร่างกายจะไม่ไหว ซึ่งปีหน้ายังจะมีซีเกมส์ที่มาเลเซีย ตนก็ยังมีความต้องการที่จะช่วยทีมชาติในการทวงเจ้าสระและต้องการจะช่วยน้องๆ ที่กำลังจะก้าวขึ้นมาเป็นชุดใหญ่ อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่าตอนนี้ไม่คิดเรื่องอำลาสระ แต่เวลานี้คิดอย่างเดียวคือทำอย่างไรให้ตัวเองอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และแข้งว่ายน้ำให้ทีมชาติให้นานที่สุด