โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2559 21:14
View Share

ฉัตร์ชัยรับไม่ได้งงกรรมการให้คะแนนต่อยดีกว่า!แต่แพ้

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี เผยสุดเสียใจรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น มั่นใจต่อยได้ดีกว่าแน่ ส่วนเรื่องอนาคตตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจ ขอบคุณแฟนชาวไทยที่เป็นกำลังใจให้ตลอด

 


หลังการชก "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี เปิดเผยด้วยสีหน้าที่เซ็งสุดๆ ที่ต้องเป็นฝ่ายปราชัยทั้งที่คิดว่าน่าจะเป็นผู้ชนะว่า ยกหนึ่งมวยต่างคนต่างดูเชิงเขายังแข็งแรงอยู่กองเชียร์ได้ตะโกนบอกว่าผลออกมาเราเป็นฝ่ายแพ้ตาม 1-2 ก็ไม่ว่าอะไรเพราะยังมียกสองกับยกสามให้สู้ต่อ พอยกสองตนก็พยายามต่อยๆ พยายามออกหมัดให้เยอะขึ้นซึ่งผลออกมาก็กลับชนะ 2-1 และพอขึ้นยกสามที่ต้องชิงดำกัน ตนก็คิดว่าชกได้เยอะกว่า ทำได้ดีกว่าแน่นอน ต่อยเข้าเป้าด้วย แต่ก็ไม่เข้าใจการให้คะแนนของกรรมการเหมือนกัน 

 

ต่อข้อถามคิดว่าวันนี้ผลแพ้ชนะอยู่ที่นักมวยหรือกรรมการ ฉัตร์ชัย กล่าวว่า คงจะไปโทษใครคงไม่ได้เพราะว่าบางทีเราต่อยกรรมการเขาอาจจะไม่เห็นว่าเราทำได้จะแจ้ง และเป็นดุลพินิจของกรรมการด้วยว่าจะให้หรือไม่ให้คะแนน แล้วจะโทษนักมวยก็ไม่ได้ แต่มั่นใจว่าเขาไม่ได้ต่อยผมได้จะแจ้งเลยวืดไปวืดมา ตนอาจจะต่อยน้อยกว่าก็จริงแต่ว่าต่อยได้ชัดเจนกว่าเข้าเป้ากว่า และยิ่งช่วงเวลาที่ตนเร่งต่อยคิดว่าทำได้ดีกว่า เพราะโค้ชย้ำเสมอว่าสำคัญมากเพราะกลัวกรรมการเขาจะลืมและมาจำช่วงปลายยก ตรงนี้ตนพยายามต่อยให้ได้เยอะที่สุด ยิ่งยกสามช่วง 10 วินาทีสุดท้ายตนดึงต่อยๆ คู่ต่อสู้เข้ามาตนก็วนออกทำได้ชัดเจนกว่า

 

ฉัตร์ชัย กล่าวต่อว่า ตนเสียใจมากที่ไม่ชนะในการชกวันนี้ทั้งๆ ที่ทำได้ดีกว่ามาก เจอแบบนี้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะทำอย่างไรกับชีวิตในตอนนี้มึนไปหมด ต่อข้อถามก่อนมาชกกังวลเรื่องการตัดสินหรือไม่ ฉัตร์ชัยกล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลแต่อย่างไร เพราะคิดว่าเป็นแมตช์ใหญ่น่าจะโอเค และสองสามวันที่ผ่านมาก็ตัดสินดีมาตลอด คือถ่ายทอดไปทั่วโลกไม่น่าจะอะไรขนาดนี้ แต่นี่มันเกินไป 

 

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หากเทียบกับผลที่แพ้เมื่อ 4 ปีก่อนกับครั้งนี้คิดว่าอย่างไร ฉัตร์ชัย กล่าวว่า "ครั้งนี้ตนต่อยได้ดีกว่า ครั้งที่ลอนดอนนั้นตนยอมรับว่าแพ้นักชกคิวบาจริงเขาทำได้ดีกว่าตน เราประสบการณ์ยังน้อย แต่วันนี้ตนคิดว่าตนไม่แพ้ ยังไงก็ไม่แพ้ ยกแรกอาจจะแพ้เรื่องแข็งแรงแต่การออกหมัดมั่นใจว่าไม่แพ้แน่นอน"

 

นอกจากนี้ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย กล่าวขอโทษแฟนกีฬาไทยด้วยที่ไม่ได้รับชัยชนะในวันนี้ และขอบคุณที่ส่งกำลังใจมาเชียร์ตนในครั้งนี้ ซึ่งตนก็ได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่เต็มความสามารถแล้ว แต่ผลที่ออกมามันเกินบรรยายจริงๆ ไม่สามารถจะรับได้จริงๆ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าจะยังชกมวยต่อไปหรือไม่ ฉัตรชัย กล่าวว่า ยังไม่แน่ใจขอดูก่อน หลังจากนี้จะตัดสินใจอีกที


                     

"สุบรรณ" มั่นใจต่อยได้ชัดเจนกว่า
 


ด้าน สุบรรณ พันโนน สต๊าฟฟ์ผู้ฝึกสอนมวยสากลทีมชาติไทย กล่าวว่า กับการชกของ ฉัตร์ชัย ในครั้งนี้ตนมั่นใจว่า ถึงหมดยก 3 เราไม่แพ้แน่ ยกแรกนั้นโอเคตนคิดว่าคะแนนจะสูสีแต่พรรคพวกส่งซิกมาบอกว่าเราแพ้ 1-2 ก็สั่งให้พยายามต่อยให้เน้นๆชัดเจนและจบยกสองกลับมาเสมอกัน และเมื่อยก3 ชิงดำกัน ซึ่งหากชิงดำจริงๆ ใครที่ทำได้ช่วงปลายยกสามนั้นจะเป็นผู้ชนะและตนมั่นใจว่าปลายยกสามนั้น ฉัตร์ชัย ต่อยได้ชัดเจนมากนักมวยรัสเซียหน้าหงายให้เห็นและทุกคนก็มั่นใจว่าเราชนะแน่นอนเพราะได้ปลายยกชัดเจน จริงๆ แล้วเราชนะทุกยก แต่มาเป็นแบบนี้มันเสียดาย สงสารนักมวยตั้งใจซ้อมมาตั้งนานมาเจอแบบนี้ก็ทำใจไม่ได้ ส่วนเรื่องการตัดสินก็เป็นที่มุมมองของกรรมการจะตัดสินอย่างไร


                      

"สายลม" ชี้ทุกคนเห็นว่าค้านสายตา
 


ขณะที่ สายลม อาดี ที่มาเชียร์ให้กำลังใจเพื่อนด้วย กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนคงจะเห็นเหมือนๆ กัน ฉัตรชัย ชกได้ดีขนาดนี้แล้วยังแพ้อยู่ก็ไม่ว่าอะไร แต่มันค้านสายตาพูดอะไรไปก็เอาคืนมาไม่ได้ แก้ไขอะไรไม่ได้ เกมการกีฬาเราคงต้องยอมรับมัน

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]