โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2559 22:00
View Share

ไอโอซีผิดหวังโซโลจวกไวกิ้งขี้ขลาด

คณะกรรมการโอลิมปิก สากล แสดงความผิดหวังที่ โฮป โซโล นายด่านหญิงของทีมชาติสหรัฐอเมริกา ตราหน้า สวีเดน เป็นพวกขี้ขลาด หลังจากที่ทีมของ โซโล แพ้ทัพ "ไวกิ้ง" ในรอบก่อนรองชนะเลิศของศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 แต่รับไม่สามารถห้ามคนแสดงความคิดเห็นใดๆ ได้

        คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) แถลงการณ์แสดงความผิดหวังที่ โฮป โซโล ผู้รักษาประตูคนดังของทีมฟุตบอลหญิงสหรัฐอเมริกา พูดว่า สวีเดน เป็นพวกขี้ขลาด หลังจากที่ สหรัฐฯ แพ้ให้อีกฝ่ายในช่วงดวลจุดโทษของรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

 


        เส้น ทางการป้องกันแชมป์ของ สหรัฐอเมริกา จบลงตั้งแต่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่ง โซโล ผิดหวังมากๆ กับเรื่องนี้ จนออกมาบอกเลยว่าพวกเธอพ่ายแพ้ให้กับพวกขี้ขลาด พร้อมระบุว่าทีมที่ดีที่สุดไม่ได้เป็นฝายชนะด้วย

 


        "มัน เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความดุเดือด มันกำลังมีอารมณ์ร่วมสูง ซึ่งหลายคนก็จะพูดเรื่องที่พวกเขามานึกเสียใจในภายหลัง ถ้ามันมีการพูดอย่างนั้น มันก็น่าผิดหวังมาก เราทำได้เพียงพูดเกี่ยวกับเรื่องที่นักกีฬาจะปฏิบัติต่อกันยังไง ทุกคนมีอิสระที่จะพูดในสิ่งที่ต้องการ เราไม่สามารถหยุดยั้งพวกเขาจากการแสดงความคิดเห็นของตัวเองในขอบเขตของพวก เขาได้" มาร์ค อดัมส์ โฆษกของ ไอโอซี ระบุ

 


        ทั้ง นี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ โซโล เป็นจุดศูนย์กลางของความวุ่นวาย โดยก่อนที่ศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 จะเริ่มขึ้นนั้น เธอเคยโพสต์ภาพตัวเองตอนใส่หน้ากากกันยุง พร้อมกับถือขวดยาทากันยุงขนาดใหญ่ เพื่อสื่อถึงเชื้อไวรัสซิกาที่แพร่ระบาดในบราซิล จนทำให้ชาวบราซิเลียนหลายคนแสดงความไม่พอใจมาแล้ว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]