โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2559 20:13
View Share

โค้ชเชเชื่อ"เจ้าเทม"ม้านอกสายตาที่น่ากลัว

โค้ชเช ยอง ซอก เชื่อมั่น "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ จะเป็นม้ามืดที่น่าจับตามองของทัพเทควันโดไทยในโอลิมปิดหนนี้

 

ความเคลื่อนไหวทัพนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดล่าเหรียญกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 โดยล่าสุด "โค้ชจอมเฮี้ยบ" เช ยอง ซอก กล่าวถึงความพร้อมตลอดจนโอกาสของจอมเตะไทยว่า ส่วนของรุ่นน้ำหนัก 58 กก.ชาย เทวินทร์ หาญปราบ ที่ถูกจัดเป็นมือวางอันดับ 15 รายการ รอบแรก จะพบงานหนักเจอกับ คิม แท ฮุน มือวางอันดับ 2 จากเกาหลีใต้ ซึ่งตนมองว่าเทวินทร์เป็นเด็กใหม่ ไม่มีแรงกดดันเพราะว่าไม่มีอะไรจะเสีย ผิดกับ คิม แท ฮุน ซึ่งเป็นความหวังเหรียญทองของคนเกาหลีใต้ ที่จะพลาดไม่ได้
 

    
โค้ชเช กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาคู่แข่งก็ไม่เคยเห็นฟอร์มของ "เจ้าเทม" มากนัก ผิดกับฝ่ายไทยที่ตนได้ศึกษาฟอร์มการเล่นของคู่ต่อสู้รายนี้มาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นนักกีฬาที่มีรูปร่างสูงยาว แต่จุดบอดก็มีให้เห็นในเรื่องของการควบคุมอารมณ์ หากทำผลงานไม่ได้ตามที่ตั้งใจจะมีอาการหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง "เจ้าเทม" จะต้องอาศัยจุดบอดตรงนี้ต่อกรกับ คิม แท ฮุน ช่วง ซึ่งหากเทวินทร์สามารถผ่านจอมเตะเลือดโสมรายนี้ไปได้โอกาสที่จะหยิบเหรียญใดเหรียญหนึ่งก็มีไม่น้อยเช่นกันเพราะตอนนี้สภาพร่างกายพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ขณะที่จิตใจก็แข็งแกร่งมากนั่นเอง


                    

ลุ้น พรรณนภาสู้ไม่กดดันมีเฮ 
   

     
เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ กล่าวอีกว่า ส่วนรุ่นน้ำหนัก 57 กก.หญิง "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ ที่ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 15 ของรายการ รอบแรก จะพบกับ เอบา กัลโบ โกเมซ มือวางอันดับ 2 จากสเปน นั้น ยอมรับว่าเป็นศึกหนักของสาวไทยไม่น้อย อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับให้ "น้องนก" ออกอาวุธเหมือนกับที่ฝึกซ้อมมา พยายามลดความกดดันและความตื่นเต้นให้น้อยที่สุด เนื่องจากพรรณนภาเวลาเจอกับคู่แข่งที่เหนือกว่ามักจะตื่นเต้น ซึ่งต้องพยายามทำสมาธิควบคุมจิตใจให้ได้ โดยรุ่นนี้ตนมองว่า "น้องนก" จะต้องยื้อไปให้ได้ถึงช่วงซัดเดนเดธ หากทำได้เมื่อถึงตอนนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ โอกาสเข้ารอบลึกๆ ก็มีไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งตนมองว่า นก เป็นนักกีฬาที่เก่งคนหนึ่ง แต่จิตใจไม่นิ่ง ถ้าเขาไม่กดดัน เขาจะทำได้ดีและจะประสบความสำเร็จ