โปรแกรมแข่งขัน
อังคารที่ 16 สิงหาคม 2559 14:03
View Share

เชิดชูเเม่ก็อตเเม่ผู้ทำประโยชน์สูงสุด

นางแหวนจันทร์ ชินวงศ์ คุณแม่ของ "เจ้าก๊อต จตุภูมิ ชินวงศ์" ฮีโร่นักกีฬายกน้ำหนักชาย รุ่น 77 กก. ดีกรีอันดับ 4 จากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งล่าสุด ได้รับการเชิดชูประกาศเกียรติคุณให้เข้ารับรางวัลคุณแม่ดีเด่น "แม่ผู้ทำคุณประโยชน์อันสูงสุดต่อสังคม ปี 2559"

 

คุณเเม่แหวนจันทร์ ชินวงศ์ เผยความรู้สึกกับการได้รับรางวัลว่า ดีใจมากที่ได้รับรางวัลนี้ ตนขอมอบรางวัลนี้ให้กับลูกชาย โดยหลังดูเกมการแข่งขันของเจ้าตัวเสร็จ ก็เดินทางไปรับรางวัลนี้เลย ส่วนวิธีการเลี้ยงเเละดูเเลลูกไม่ได้มีอะไรพิเศษ ตนเองก็เลี้ยงแบบธรรมดาๆ เพียงเเต่สอนว่าให้เป็นคนดีของสังคม รวมถึงรู้จักมีน้ำใจ เเละเสียสละให้กับผู้อื่น 


    
คุณเเม่ของจอมพลังหนุ่ม เผยต่อว่า "ก็อต" เป็นเด็กที่ไม่ค่อยพูด เงียบๆ ตอนเด็กจะชอบเก็บเงินไปฝากครูที่โรงเรียนวันละ 2-3 บาท ไปโรงเรียนก็ชอบให้เดินไปส่ง พอโตมานิสัยก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถือเป็นเด็กดีที่น่ารักของครอบครัว เสมอต้นเสมอปลายเรื่อยมา ซึ่งเมื่อเช้าวันเเม่ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็โทร.มาหา โดยได้บอกรัก เเละอวยพรให้ตนมีสุขภาพแข็งแรง หายจากอาการปวดขา เเละอยู่กับเขาไปนานๆ ส่วนในโอกาสดีอย่างวันแม่แห่งชาตินี้ ตนก็อยากอวยพรให้แม่ๆ ทุกคนโชคดี มีความสุขในวันแม่แห่งชาติด้วย