โปรแกรมแข่งขัน
อังคารที่ 16 สิงหาคม 2559 10:45
View Share

สายลมเผยสุดแฮปปี้ทะลุรอบ8นัดหน้าฉะกำปั้นน้ำหอม

สายลม อาดี เผยดีใจสุดๆที่ผ่านเข้ารอบ8คนสุดท้ายได้ ไฟต์หน้าดวลฝรั่งเศส "ตลาดแขก" ย้ำห้ามบล็อกหมัดต้องต่อยเน้นๆเพื่อโอกาสเข้า 4 คน

 

หลังการชก สายลม อาดี เปิดเผยด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มมีความสุขว่า  การชกไฟต์นี้อาจจะไม่สวยสดงดงามเหมือนก่อน แต่ทั้งนี้ตนก็ดีใจที่คว้าชัยชนะมาได้ ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายสำเร็จ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของตนในการชกโอลิมปิก 3 ครั้ง ก็ขอมอบชัยชนะครั้งนี้ฉลองเนื่องในวันแม่แห่งชาติ และให้สัญญาจะนำเหรียญรางวัลกลับไปฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้ รวมถึงพ่อกับแม่ที่บ้านด้วย ที่ท่านนอนกันแทบไม่หลับเพราะคอยเชียร์ตน 


                    

ยอมรับมีแรงหมดแต่ฮึดกลับมาได้

    
ผู้สื่อข่าวถามต่อไปอีกว่า การชกวันนี้มีแผ่วให้เห็นเหมือนกัน ซึ่ง สายลมกล่าวว่า ก็มีแผ่วๆ เหมือนจะหมดแรงไปในช่วงยกสอง แต่ก็สามารถฮึดกลับมาได้เหมือนเดิม อย่างไรก็ตามไม่มีปัญหากับการชกต่อไปแน่ เพราะพักฟื้นวันเดียวก็หายเป็นปกติ ส่วนอาการเจ็บข้อศอกก็ยังมีอยู่ และไฟต์หน้าจะพบกับ ซิสโซโก นักมวยจากฝรั่งเศส ในวันที่ 13 ส.ค. นี้ หรือตรงกับวันที่ 14 ส.ค. เวลา 04.30 น. ตนพร้อมจะสู้เต็มที่เพื่อสานฝันให้สำเร็จ


                    

"ตลาดแขก" กำชับห้ามบล็อกหมัด


    
ด้าน "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทย เผยว่า การชกของ สายลม กับ ซิสโซโก้ นั้นก็มีแผนไว้ในใจแล้ว คือ ให้สายลมเดินเหมือนเดิม เดินอย่างมั่นใจ แต่ต้องไม่ผลีผลาม และไม่ต้องออกหมัดเยอะโดยไม่จำเป็น แต่ต้องต่อยเน้นๆ เพื่อให้กรรมการเห็นชัดๆ ซึ่งนักชกฝรั่งเศสคนนี้สไตล์เป็นมวยบู๊ออกหมัดเป็นชุด ดังนั้น สายลมต้องอาศัยจังหวะฝีมือช่วยด้วย และที่สำคัญห้ามบล็อกหมัดให้ต่อยเด็ดขาด พร้อมย้ำให้จำสไตล์การชกของบรรดานักมวย 4 เหรียญทองของไทยที่ผ่านมา ที่ต่างเป็นมวยจังหวะฝีมือทั้งนั้น
 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]