โปรแกรมแข่งขัน
จันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2559 11:51
View Share

รัชนกเผยคลายความกดดันหลังคว้าชัยนัดแรก

"น้องเมย์"รัชนก อินทนนท์ เผยรู้สึกผ่อนคลายหลังแข่งเสร็จ รับเกมแรกสุดตื่นเต้นดีใจที่ชนะได้ แมตช์หน้าดวล ยิป ปุย ยิน จากฮ่องกงจะทำผลงานให้ดีที่สุด

 

หลังการแข่งขัน "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ให้สัมภาษณ์ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มว่า เกมวันนี้พอใจ แต่มีนิดหนึ่งที่เสียง่ายทำให้ต้องปรับเกม และต้องบอกเลยว่าเกมแรกนี้ตนเองยังรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากเพราะเป็นแมตช์ใหญ่ แต่ไม่มีปัญหาอะไรมากกับฟอร์มการเล่นพยายามเล่นให้เป็นธรรมชาติเป็นไปตามเกมของตัวเองให้มากที่สุด 


    
ต่อข้อถามค่อนข้างมั่นใจอยู่แล้วใช่หรือไม่ว่าจะชนะ "น้องเมย์" กล่าวว่าก่อนลงสนามคิดว่ามีโอกาสที่จะชนะอยู่แล้วแต่อยู่ที่ว่าจะทำอย่างไรให้ตัวเองมีความตื่นเต้นน้อยที่สุด เพราะจริงๆแล้วแค่ลงไปก็รู้สึกตื่นเต้นแล้ว ที่ผ่านมาเคยเห็นฟอร์มการเล่นของคู่ต่อสู้มาแล้วคิดว่าคงไม่ง่ายแน่


                        

เกมที่เหลือยังประมาทไม่ได้


     
เกมนัดต่อไปที่จะต้องเจอกับ ยิป ปุย ยิน นักแบดมินตันจากฮ่องกงนั้น รัชนก กล่าวว่า นัดหน้าก็ต้องดูต่อไปว่าฟอร์มการเล่นของคู่ต่อสู้จะเป็นอย่างไร ณ วันนั้น และเราเองต้องดูตัวเองด้วยปรับตัวเองไม่ให้มีอาการตืนเต้น นอกจากนี้นักกีฬาแต่ละคนก็ฟอร์มการเล่นแตกต่างกันไป ดังนั้นก็จะไม่ประมาทในเกมที่เหลือพยายามเล่นให้ดีที่สุดในฟอร์มของตัวเอง


                     


    
ผู้สื่อข่าวถามต่อไปอีกว่าหลังจากที่เก็บชัยชนะนัดแรกได้แล้ว ความกดดันคลายลงไปหรือไม่ รัชนก อินทนนท์ กล่าวว่ารู้สึกดีที่ที่เราสามารถจัดการกับตัวเองได้ ซึ่งก่อนมานั้นค่อนข้างรู้สึกกดดันมาก เพราะมาครั้งนี้ตนหวังที่จะคว้าเหรียญให้ได้ จะทำให้ดีที่สุดซึ่งหากเราทำผลงานดีทำทุกอย่างพร้อมก็มีโอกาส ต่อข้อถามเจอกับ ยิป ปุย ยิน ปล่อยมากน้อยเพียงใด "น้องเมย์" กล่าวว่า เคยเจอกันล่าสุดที่ออสเตรเลีย แต่ว่าดูเหมือนคู่ต่อสู้จะไม่ค่อยเอา แต่ครั้งนี้โอลิมปิกเชื่อว่าเขาคงเต็มที่แน่นอนไม่ว่าจะเล่นได้หรือไม่ได้ 


                        

ชี้จุดเด่นคู่ต่อสู้บุกดีแต่แพ้ทางตียื้อ


     
ต่อข้อถามว่า ยิป ปุย ยิน ที่จะเป็นคู่ต่อสู้คนต่อไปนั้นมีจุดเด่น จุดด้อยอย่างไรบ้างมีการศึกษามาบ้างหรือไม่ น้องเมย์ กล่าวว่า สำหรับจุดเด่นของนักตบลูกขนไก่สาวจากฮ่องกงรายนี้จากที่เคยเจอกันมาจะมีจุดเด่นที่ลูกบุกจะทำได้ค่อนข้างดีมาก แต่ก็มีจุดบกพร่องคือ จะไม่ชอบเกมที่ยื้ดลากเกมยาวๆตี 4 มุม เขาจะไม่ถนัดมาก ดังนั้นเราจะไม่ตีเข้าทางเข้า ซึ่งเกมนั้นเราจะต้องตีตามเกมที่เราถนัด

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]