โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2559 17:09
View Share

ชาวโคราชเชียร์"ก็อต"สร้างประวัติศาสตร์

บรรยากาศความพร้อมที่บ้านเลขที่ 42/1 ม.11 บ้านหนองแวงน้อย ต.เมืองพลับพลา อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา บ้านเกิดของ "เจ้าก็อต" จตุภูมิ ชินวงศ์

 

โดย "เจ้าก็อต" จตุภูมิ ชินวงศ์ จะมีคิวขึ้นเวทีชิงเหรียญทองยกน้ำหนักรุ่น 77 กก.ชาย ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอ เด จาเนโร ที่ประเทศบราซิล ในเวลา 05.00 น. ของวันที่ 11 ส.ค. นี้ตามเวลาไทย ถือว่าเป็นไปอย่างคึกคัก 
     ในช่วงบ่ายชาวบ้านในหมู่บ้านหนองแวงน้อยได้ระดมกำลังมาช่วยกันทำอาหาร และเตรียมสถานที่ กางเต็นท์และติดตั้งจอโปรเจ็กเตอร์ ขณะที่นายธนพลและนางแหวนจันทร์ ชินวงศ์ บิดาและมารดาของจตุภูมิได้นำเหรียญรางวัลจากการแข่งขันรายการที่ผ่านๆ มาของเจ้าก็อตออกมาแขวนโชว์ที่ป้ายไวนิลหน้าบ้านด้วย 
   

                    

พ่อเชื่อลูกเก๋าพอรับมือศึกใหญ่  


    
นายธนพล ชินวงศ์ เผยว่าตนได้คุยกับลูกครั้งสุดท้ายคือตอนไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนออกเดินทางไปร่วมโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศบราซิล และได้บอกกับ "ก็อต" ให้ทำอย่างเต็มที่ โดยขอให้มีสมาธิในการยก พร้อมเชื่อว่าการที่เจ้าตัวเคยผ่านสังเวียนมาหลายครั้งก็จะทำให้ตัวเองมีความได้เปรียบที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น   


                     

หวังย่าโมช่วยลูกหลานชาวโคราชคว้าชัย 


     
คุณพ่อของ "เจ้าก็อต" ได้เผยต่ออีกว่า ก่อนเดินทางไปบราซิล ลูกชายดูมีสีหน้าสดใส ไม่ได้เเสดงอาการกังวลเเต่อย่างใด พร้อมทั้งยังบอกกับตนอีกว่า มั่นใจกว่าตอนไปแข่งเมื่อ 4 ปีก่อนด้วย ส่วนตนก็หวังลึกๆ ว่าจะมีเหรียญ แต่ไม่อยากกดดันลูกชาย โดยอยากให้ลูกยกอย่างเต็มที่ก็พอ ขณะเดียวกันตนได้ไปอธิษฐานขอพรจาก "ย่าโม" เจ้าบ้านเจ้าเมืองโคราช โดยขอให้ลูกชายคว้าเหรียญรางวัลกลับมาฝากคนไทยให้ได้ 

                

"ก็อต" สู้ถวายชีวิต ซิวเหรียญของขวัญวันเเม่ 


    
ขณะที่ นางแหวนจันทร์ ชินวงศ์ คุณแม่ของ "เจ้าก็อต" กล่าวว่า ตื่นเต้นกับการลงชิงชัยของลูกชายครั้งนี้มาก โดยคืนก่อนเเข่งขัน 1 วัน ถึงกับนอนไม่หลับเพราะคิดถึงลูก ส่วนเพื่อนบ้านที่เห็นตน ก็เลยรู้สึกเป็นห่วง และบอกให้ตนทำใจให้สบาย ส่วนลูกชายได้ให้สัญญากับตนเองด้วยว่าจะสู้อย่างสุดความสามารถ เพื่อเอาเหรียญรางวัลกลับมาฝากเป็นของขวัญวันแม่ปีนี้ให้ได้ ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าลูกชายจะสามารถทำได้ตามที่สัญญาไว้