โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2559 11:45
View Share

พ่อเมืองสุรินทร์เตรียมต้อนรับ"ดุ๋ย"สมเกียรติ

นายชูศักดิ์ และ นางอัจฉรา ราชบุรี นายอำเภอชุมพลบุรี และภรรยา ร่วมเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นางสุบิน คงทัพ

 

โดย นางสุบิน คงทัพ คุณยายของ "เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร์ กรวยทอง นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ฮีโร่เหรียญทองแดง กีฬาโอลิมปิก 2016 ที่เสียชีวิตจากภาวะหัวใจขาดเลือด ระหว่างลุ้นหลานชายแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่น 56 กก. ชาย ณ วัดอัมพาวรินทร์ บ้านโพนม่วง ต.ไพรขลา อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา  

นางจันทร์ กรวยทอง คุณแม่ของสินธุ์เพชร์ เผย คุณแม่บินได้จากไปอย่างสงบและสมเกียรติ ซึ่งหลังเผาศพเรียบร้อยแล้วจะเก็บกระดูกของท่านไว้ให้เจ้าดุ่ย ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับจากประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 15-16 ส.ค. นี้ ได้ประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อบรรจุอัฐิต่อไป และช่วงค่ำคืนนี้เตรียมนำลิเกที่คุณแม่ชื่นชอบมาแสดงขณะที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มอบเงินช่วยเหลืองานศพคุณยายสุบิน คงทัพ จำนวน 1 หมื่นบาท

ด้าน นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวแสดงความยินดีกับความสำเร็จของสินธุ์เพชร์ ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ และจังหวัดสุรินทร์ ที่คว้าเหรียญประวัติศาสตร์ยกน้ำหนักชายในโอลิมปิกได้เป็นคนแรกของไทย และจะเป็นแบบอย่างให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬาได้เป็นอย่างดี ขณะที่การต้อนรับเจ้าดุ่ยนั้นพ่อเมืองช้างจะเรียกทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาหารืออีกครั้ง

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]