โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2559 08:11
View Share

ฌาปนกิจคุณยาย"เจ้าดุ่ย"รอเจ้าตัวร่วมงานบรรจุอัฐิ

นายชูศักดิ์ และ นางอัจฉรา ราชบุรี นายอำเภอชุมพลบุรี และภรรยา ร่วมเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นางสุบิน คงทัพ คุณยายของ "เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร์ กรวยทอง นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ฮีโร่เหรียญทองแดง กีฬาโอลิมปิก 2016 ที่เสียชีวิตจากภาวะหัวใจขาดเลือด ระหว่างลุ้นหลานช

          ทั้งนี้ นางจันทร์ กรวยทอง คุณแม่ของ สินธุ์เพชร์ เผย คุณแม่บืนได้จากไปอย่างสงบและสมเกียรติ ซึ่งหลังเผาศพเรียบร้อยแล้วจะเก็บกระดูกของท่านไว้ให้ เจ้าดุ่ย ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับจากประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 15-16 ส.ค.นี้ ได้ประกอบพิธีทางศาสนาเพื้อบรรจุอัฐิต่อไป และช่วงค่ำคืนนี้เตรียมนำลิเกที่คุณแม่ชื่นชอบมาแสดง ขณะที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มอบเงินช่วยเหลืองานศพคุณยายสุบิน คงทัพ จำนวน 1 หมื่นบาท

          ด้าน นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวแสดงความยินดีกับความสำเร็จของ สินธุ์เพชร์ ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ และจังหวัดสุรินทร์ ที่คว้าเหรียญประวัติศาสตร์ยกน้ำหนักชายในโอลิมปิกได้เป็นคนแรกของไทย และจะเป็นแบบอย่างให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬาได้เป็นอย่างดี ขณะที่การต้อนรับ เจ้าดุ่ย นั้น พ่อเมืองช้าง จะเรียกทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาหารืออีกครั้ง