โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 21:53
View Share

ฮีโร่โอลิมปิกยกเหล็กปลื้ม"บิ๊กตู่"รับเป็นทหาร

จากกรณีที่ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตอบรับคำขอของ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช

 

โดย จอมพลังสาวเจ้าของเหรียญทองยกน้ำหนักรุ่น 58 กก.หญิง รวมถึงนักกีฬายกน้ำหนักคนอื่นๆ ที่อยากเข้ารับราชการทหารโดยขอให้กลับถึงไทยก่อนพร้อมจะพิจารณาให้อย่างแน่นอนนั้น ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ทั้ง 3 จอมพลัง "ฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช, "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว เหรียญเงินรุ่น 58 กก.และ "แนน" โสภิตา ธนสาร เหรียญทอง หลังทราบข่าวต่างรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากพร้อมกับบอกว่าจากนี้ก็จะรักษาตัวเองให้ฟิตสมบูรณ์เพื่อรับใช้ชาติต่อไปนานๆ


                        

สามจอมพลังขอบคุณ "บิ๊กตู่" ที่ไม่ลืม


     
"แต้ว-พิมศิริ" กล่าวว่า ต้องขอบคุณท่านนายกจริงๆ แล้วตนรอมานานแล้วตั้งแต่ 4 ปีก่อน ตอนนี้ได้รับข่าวก็ดีใจและขอบคุณที่ท่านยังไม่ลืม ก็ดีใจมากเพราะตนก็อยากจะมีความมั่นคงในชีวิตราชการ ขณะที่ "น้องแนน" กล่าวว่า ขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีที่คอยสนับสนุนคอยเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬายกน้ำหนักและทุกๆ กีฬา ขอบคุณท่านที่ให้โอกาสและพร้อมที่จะมอบโอกาสให้กับนักกีฬาทุกคนที่ทำเพื่อประเทศชาติทำให้ประชาชนคนไทยมีความสุขตนก็ขอบคุณที่ท่านได้มอบโอกาสนี้ให้ ส่วน "น้องฝ้าย" กล่าวว่า ขอบคุณท่านนายกที่รับพวกเรารับเข้าเป็นทหาร ก็อยากเป็นทหารขอบคุณท่านมาก


                        

"เสธ.ยอด" หวัง "บิ๊กตู่" อุ้มชูกีฬาไทย


    
ขณะที่ "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในนามของสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทย และในนามสหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติต้องขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรีผู้แข็งแกร่งของเรา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และผู้ที่กำลังนำชาติไปสู่ความสงบ นำชาติไปสู่ความรุ่งเรือง นำชาติไปสู่ความมั่งคั่ง วันนี้กีฬาสร้างชาติเรามีชื่อเสียงไปทั่วโลกดังนั้นสิ่งต่างๆ ทั้งหลายที่จะสนับสนุนนักกีฬาให้ได้ดี ขอท่านได้โปรดพิจารณาด้วย พวกเราก็หวังว่าในความอัฉริยะของท่านจะทำให้กีฬาของเราได้รุ่งเรืองไปในอนาคต 

 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]