โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 19:01
View Share

วิทยาชนหนุ่มน้ำหอมรอบ16ยิงธนูอลป.

หลังจากที่ "โรบินฮู้ดหนุ่มไทย" วิทยา ทำว่อง ทำผลงานโดดเด่นล้มมือเต็งอย่างไต้หวันทะยานเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้าย

 

โดยจะพบกับนักแม่นเป้า "เมืองน้ำหอม" วิล เดนี่ เจมส์ ชาเร่ ที่เอาชนะ วิคเตอร์ รูเบน จากยูเครน มาอย่างขาดลอย 6-0 เซตพอยนต์ และในรอบจัดอันดับ เจมส์ ชาเร่ ยิงเข้ามาเป็นอันดับที่ 8 ทำคะแนนได้ 680 แต้ม ในขณะที่วิทยายิงเข้ามาเป็นอันดับที่ 41 ทำได้ 655 คะแนน โดยการแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้าย จะแข่งในวันที่ 12 ส.ค. 59 หากวิทยาเอาชนะมาได้ก็จะผ่านเข้ารอบ 8 ทันที 
          

    
ด้าน "เจ้าเอก-วิทยา" เปิดเผยว่า ตอนที่เจอกับไต้หวัน ที่ยิงทำคะแนนในรอบจัดอันดับเข้ามาเป็นอันดับที่ 9 ไม่กดดันยิงสบายๆ จนสกอร์มาเสมอกันที่ 5-5 มาลุ้นที่ชูตออฟ และเป็นไต้หวันที่ยิงไปก่อนเข้าตรงเป้า 10 คะแนนตอนนั้นคิดเพียงว่ายิงยังไงก็ได้ให้ใกล้เป้าเอ็กซ์มากกว่าไต้หวันก็ทำสมาธิอยู่นานพยายามนิ่ง ไม่คิดอะไรมาใจจดจ่ออยู่ที่เป้าและลูกธนูที่จะปล่อยออกไป พอผลออกมาปรากฏว่ายิงได้ใกล้กว่า และเอาชนะมาได้ดีใจมากถือว่าทำได้ตามเป้าตัวเองแล้วก่อนมาตั้งเป้าว่าขอดีกว่า 4 ปีที่แล้วที่ตกรอบแรกแพ้ให้ฝรั่งเศส แต่ครั้งนี้มาไกลกว่าที่คิดที่เหลือคือกำไรแม้จะต้องเจอมือที่สูงกว่าแต่ไม่กลัว


    
"สิ่งที่ต้องปรับก่อนแข่งในวันที่ 12 นี้ คือสมาธิที่จะต้องนิ่งกว่าเดิม ไม่วอกแวก และเชื่อว่าหากสมาธิดีนิ่งพอก็มีโอกาสที่จะเอาชนะได้เพราะการแข่งขันครั้งนี้อะไรก็เกิดขึ้นแล้ว อย่างเกาหลีใต้ที่ยิงพังสถิติโอลิมปิกและพังสถิติโลกพ่ายให้กับอินโดนีเซียในรอบ 32 คนร่วงตกรอบไปเรียบร้อยแล้ว" วิทยากล่าว 
        

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]