โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 17:43
View Share

ฉัตร์ชัยกำลังใจขอนำเหรียญฝากลูกสาวฉลองวันเกิด

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี กำลังใจเต็มเปี่ยมขอสู้เพื่อนำเหรียญเป็นของขวัญวันเกิดให้กับน้องเขม ลูกสาว ในวันที่ 23 ส.ค. นี้

 

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดโอลิมปิก 2016 ทีมชาติไทยทั้งหมด 5 รุ่นประกอบไปด้วย "น้องแสบ" อส.ทพ.หญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวต (51 กก.)หญิง, "เจ้าสด" ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่นแบนตั้มเวต (56 กก.), "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง รุ่นไลต์เวต (60 กก.), "เจ้าเอ็ม" จ.ท.วุฒิชัย มาสุข รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต (64 กก.), "เจ้าลม" จ.อ.สายลม อาดี รุ่นเวลเตอร์เวต (69 กก.) ได้เดินทางไปเก็บตัวล่วงหน้าเพื่อปรับสภาพร่างกายที่กรุงรีโอ เด จาเนโร ก่อนทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 6-21 ส.ค. 2559  ณ สังเวียน เดอะ สเตรท ออฟ เดอะ อาร์ท รีโอ เซนโทร พาวิเลียน 6


                    

"ฉัตร์ชัย"กำลังใจล้นพร้อมฉะผู้ดี

 

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี กำปั้นความหวังรุ่น 56 กก. มีคิวจะชกรอบแรกพบกับ เควียส แอสฟาค นักชกอังกฤษว่า "สภาพร่างกายนั้นมีความฟิตเต็มร้อย อยากจะชกเร็วๆ หลังจากที่ อำนาจ รื่นเริง กับ สายลม อาดี ประเดิมคว้าชัยชนะเมื่อวันก่อน ยิ่งทำให้มีกำลังใจความมั่นใจเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมแต่ก็ไม่ประมาท ขอให้พี่น้องชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์ทีมมวยสากลสมัครเล่นทุกคน"


                    

ขอนำเหรียญเป็นของขวัญลูกสาว

 

พร้อมกันนี้ ทางด้านฉัตร์ชัยยังได้เปิดเผยอีกว่า "สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้นั้น ถือได้ว่าเป็นโอกาสสำคัญของตัวเองเนื่องจากเป็นเดือนเกิดของน้องเขม ลูกสาวครบรอบ 4 ปีในวันที่ 23 ส.ค. นี้ ซึ่งเมื่อครั้งลอนดอนเกมส์ เมื่อ 4 ปีที่แล้วนั้นยังอยู่ในท้องภรรยาที่ลุกขึ้นมาเชียร์ตน ทำให้ครั้งนี้ตนจึงมุ่งมั่นเต็มเพื่อคว้าเหรียญไปเป็นของขวัญวันเกิดลูกสาว"


                  

 เมีย-ลูกรอเชียร์ช่อง11ยิงสด

 

สำหรับการแข่งขันรอบแรกของฉัตร์ชัย ซึ่งจะชกในช่วงเวลา 21.45 น. ของวันที่ 10 ส.ค. นี้นั้น ทางด้าน "น้องจิบ" จุฑารัตน์ ภรรยากับ น้องเขม ลูกสาวจะรอส่งแรงใจเชียร์อยู่ที่บ้าน ในซอยสุขุมวิท 22 ซึ่งเมื่อ 4 ปีที่แล้วนั้น ทางน้องจิบก็ได้นั่งลุ้นนั่งเชียร์สามีตลอด ในครั้งนี้จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง สทท.11 เริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป โดยทางภรรยาฉัตร์ชัยได้เผยว่า สามีได้พูดคุยกันทุกวัน มีกำลังใจดีมากพร้อมกับบอกว่า แม้ว่าจะอยู่สายแข็งแต่ก็พร้อมสู้เต็มที่ โอกาสที่จะคว้าเหรียญนั้นมี 50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนรอบแรกนั้นมั่นใจว่าจะผ่านไปได้ เพราะเคยลงนวมซ้อมกันมาแล้วรู้ทางดี


                    

ผู้ว่าร่วมเชียร์ที่บ้านตาพระยา

 

ในส่วนของบ้านเกิดของ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี ที่อ.ตาพระยา จ.สระแก้วนั้น ทางแม่ทองมาได้เปิดเผยว่า ได้ตั้งเต็นท์บริเวณบ้านพร้อมกับทีวี เตรียมเชียร์ลูกชายชกในตอนแรกก็จะมีเพียงเพื่อนบ้านกับญาติๆ แต่ว่าล่าสุด นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการ จ.สระแก้ว ได้ติดต่อมาว่าจะไปร่วมให้กำลังใจที่บ้านทุกนัดที่แข่งขัน ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทางผู้ใหญ่ในจังหวัดให้ความสนใจ พร้อมกับให้ความสำคัญกับลูกชายที่เป็นกำลังใจให้คว้าชัยชนะเพื่อประเทศชาติ


                    

"สายลม"เจอบัลแกเรียรอบสอง

 

ด้าน "เจ้าลม" สายลม อาดี รุ่น 69 กก. ที่มีคิวจะชกรอบ 16 คนรอบค่ำ ในเวลา 04.45 น ซึ่งเป็นช่วงเช้ามืดวันที่ 12 ส.ค. (ตามเวลาประเทศไทย ) พบกับ ซิมง ชามอฟ จากบัลแกเรีย ที่เอาชนะ อูนูร์ ซิปัล มือวางอันดับ 6 ของรายการจากตุรกีมาได้ ซึ่งทาง "โค้ชแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชที่ได้ไปดูฟอร์มการชกของนักชกบัลแกเรียได้เผยว่า "สำหรับคู่ชกของสายลมนั้น เป็นมวยขวาสไตล์การชกคล้ายๆ กัน แต่ว่าจะมีรูปร่างสูงและเร็ว แต่ว่าดูไม่ค่อยแข็งแรง ซึ่งทางทีมสตาฟฟ์โค้ชได้วางแผนแก้ทางมวยเอาไว้แล้ว มั่นใจว่าจะเอาชนะได้"


                    

สายลมไร้กดดันมุ่งมั่นคว้าชัย

 

ด้าน "เจ้าลม" สายลม อาดี ภายหลังจากปลดล็อกคว้าชัยชนะในโอลิมปิกได้สำเร็จ ได้เปิดเผยถึงความพร้อมของตัวเองว่า "ตอนนี้ผมไม่มีความกดดัน มุ่งมั่นที่จะชกให้เต็มที่เพื่อลุ้นคว้าเหรียญโอลิมปิก เพราะถือว่าเป็นโอกาสสุดท้ายแล้ว จะขอทำให้ดีที่สุด อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด สำหรับคู่ชกในรอบ 16 คนนั้น ทางสตาฟฟ์โค้ชได้ไปดูฟอร์มพร้อมกับแก้เกมให้แล้ว มั่นใจว่าจะสู้ได้ ส่วนตัวจะเพิ่มการออกหมัดชุดให้มากขึ้น สภาพร่างกายตอนนี้ก็ไม่มีปัญหาแข็งแรงเต็มที่ครับ"


                    

"เปี่ยมวิไล"เจอสุ่มตรวจโด๊ป

 

ด้าน "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม นักชกหญิงประวัติศาสตร์ได้เปิดเผยถึงความพร้อมล่าสุดว่า "อาการบาดเจ็บที่คอนั้นหายเป็นปรกติแล้ว พร้อมกับได้ลงซ้อมรักษาสภาพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ทางโอลิมปิกสุ่มมาให้แสบไปตรวจโด๊ป ซึ่งก็ไม่มีปัญหาเนื่องจากทางทีมโค้ชได้ดูแลเรื่องนี้เป็นอย่างดีตั้งแต่อยู่เมืองไทย อีกทั้งทางกกท.ก็ได้ทำการตรวจก่อนมาหลายรอบ มั่นใจว่าไม่เจอสารกระตุ้นอย่างแน่นอน"


                    

พกยันต์เจ้าคุณธงชัยกับพระยึดเหนี่ยวจิตใจ
    

 

จิตใจ ซึ่งทางตัวแสบเองรวมไปถึงเพื่อนๆ ในทีมมวยสากลสมัครเล่นทุกคนนั้น รู้สึกได้ว่าสิ่งนี้จะช่วยให้พวกเรามีความมั่นใจสามารถต่อสู้เพื่อคว้าชัยชนะได้"


                    

วุฒิชัยไร้กังวลรอให้ถึงเวลาชก

 

ด้าน "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข กำปั้นเสื้อกล้ามความหวังเหรียญรุ่น 64 กก. ที่ได้บายในรอบแรกจะรอชกในรอบ 16 คน พบกับผู้ชนะระหว่าง ริชาร์ดสัน ฮิตชินส์ จากเฮติ กับ แกรี่ รัสเซลล์ จากสหรัฐฯ รอบค่ำ ในวันที่ 14 ส.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) ตรงกับเมืองไทยเช้ามืดวันที่ 15 ส.ค. ว่า "ตอนนี้สภาพร่างกายไม่มีปัญหา ซ้อมล่อเป้าทวนเชิงลงนวมรอเวลาชก ส่วนตัวแล้วสบายๆ ไม่คิดถึงผลแพ้ชนะเพราะถือว่าเป็นเกมกีฬา แต่ขอทำให้เต็มที่ที่สุด เพื่อครอบครัวและพี่น้องชาวไทยทุกคนครับ"


                    

พ่อ-แม่รอเชียร์ที่บ้านหนองหงส์

 

ส่วนในเรื่องของกำลังใจนั้น ทางวุฒิชัยได้เปิดผยว่า "ผมคุยกับพ่อ-แม่ทุกวัน ท่านก็ให้กำลังใจว่าทำให้เต็มที่เพื่อประเทศชาติ เพราะมีคนไทยทั้งประเทศเอาใจช่วยให้คว้าชัยชนะ โดยที่บ้านหนองหงส์ บ้านเกิดผมที่จ.บุรีรัมย์ ตอนนี้ก็กำลังเตรียมหาเก้าอี้ พร้อมกับตั้งเต็นท์ เตรียมเชียร์ผมในวันชกอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นญาติๆ กับเพื่อนบ้านมาช่วยกันเชียร์หน้าจอทีวีครับ"