โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 17:21
View Share

คุณแม่ปุ๊กลูกร่วมเชียร์ลูกสาวคืนนี้บอกอย่าวิตก

สมมี สมชื่อ คุณแม่ศิริภุช-กุลน้อยปุ๊กลุก ศิริภุช กุลน้อย เตรียมเชียร์ลูกสาวติดหน้าจอทีวี บอกอย่าวิตกทำให้ดีที่สุด

 

"ศิริภุช กุลน้อย" ปุ๊กลุก  หนักชนยักษ์เอเชียรุ่น 63  

 

ยกน้ำหนักช่วงเช้าตรู่วันที่ 10 ส.ค. 59 ตามเวลาไทย ชิง 2 ทอง จากรุ่น 63 กก.หญิง เเละ 69 กก.ชาย ในรุ่น 63 กก.หญิง ซึ่งจะชิงเหรียญเวลา 01.30 น. เวลาไทยนั้น ทัพยกลูกเหล็กไทย ส่ง "ปุ๊กลุก" ศิริภุช กุลน้อย เจ้าของเหรียญทองเเดงอินชอนเกมส์ ขึ้นเวที จากสตาร์ตลิสต์น้ำหนักรวมที่ส่งมาในรุ่นนี้ จอมพลังสาวไทยต้องเจอกับงานที่หนักสุดๆ ในการลุ้นเหรียญรางวัล เพราะชาติมหาอำนาจของเอเชีย ทั้ง จีน, ไต้หวัน, คาซัคสถาน เเละเกาหลีเหนือ ส่งจอมพลังลงชิงชัยอย่างครบครัน


                        

พลิกสตาร์ตลิสต์ศิริภุชเต็ง 4  

 

สำหรับเต็ง 1 ในพิกัด 63 กก.หญิง คือ เต็ง เหว่ย เเชมป์โลก 2 สมัย ปี 2014 เเละ 2015 จากจีน โดยเจ้าตัวมีลุ้นเบียดทองกับ หลิน ฉือ จี้ สาวหล่อจากไต้หวัน เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เรียกน้ำหนักเหล็กรวมในสตาร์ตลิสต์ขึ้นมา 255 กก. โดย คาริน่า กอร์ริเชว่า สาวคาซัคสถาน ที่เรียกรวม 251 กก. พร้อมท้าชิงเช่นกัน ขณะที่จอมพลังสาวไทย ศิริภุช กุลน้อย เเม้ใส่น้ำหนักรวม 243 กก. เเต่ฟอร์มล่าสุดจากการคว้า 3 ทองชิงเเชมป์เอเชีย ที่อุซเบกิสถาน ก็ช่วยให้เจ้าตัวมีความมั่นใจในการลุ้นเหรียญทองเเดงเป็นอย่างน้อย โดยยังมี โช ฮโย ซิม เจ้าของ 2 ทองเเดงยกเหล็กโลก 2 หนหลัง พร้อมสอดเเทรก


                        

"เเม่น้อย" "ปุ๊กลุก" บอกลูกอย่าวิตก

 

สมมี สมชื่อ มารดาของ "น้อย" "ปุ๊กลุก" ศิริภุช กุลน้อย จอมพลังสาวไทย ซึ่งมีคิวจะขึ้นชิงชัยในรุ่น 63 กก.หญิง ศึกยกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ 2016 ช่วงดึกวันที่ 9 ส.ค. นี้ ได้ออกมาให้กำลังใจลูกสาวก่อนขึ้นเวทีชิงเหรียญว่า อยากให้ทิ้งความวิตกกังวลทั้งหมด เเละลงทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ก็พอ ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ครอบครัวรวมถึงชาวสุรินทร์ เเละคนไทยก็พร้อมที่จะยืนเคียงข้างเสมอ ส่วนที่บ้านในอำเภอเมือง จ.สุรินทร์ ก็จะจัดงานเชียร์ในช่วงที่ลูกสาวลงเเข่งขันด้วย 


                        

"ยายรวม" เตือนหลานสู้อย่างมีสติ 

 

ขณะที่ "ตาทิน" สุทิน สมหมาย วัย 62 ปี เเละ "ยายรวม" สมรวม สมหมาย วัย 60 ปี ได้กล่าวให้กำลังใจลูกสาวก่อนขึ้นเวทีชิงชัยเช่นกัน โดย "ตาทิน" ได้อวยพรให้ลูกสาวประสบความสำเร็จคว้าเหรียญกลับมาฝากคนที่บ้านชาวสุรินทร์ เเละคนไทยที่รอเชียร์ ด้าน "ยายรวม" ได้ย้ำให้ลูกสาวใช้สติเเละสมาธิให้มากๆ เพื่อที่จะยกได้อย่างที่เคยซ้อมมา  


                           

ครอบครัวบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอลูกสาวมีชัย     

 

สำหรับบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 12 ต.ตระแสง อ.เมือง จ.สุรินทร์ บ้านของ ศิริภุช กุลน้อย นักยกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย ที่หมู่บ้านโคกตาพรม เริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 9 ส.ค. 59 โดยหลังทาง อบต.ตระแสง ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาเตรียมสถานที่ พร้อมทั้งกางเต็นท์และติดตั้งโปรเจกเตอร์ให้ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่จะมาร่วมส่งกำลังใจเชียร์ ขณะเดียวกันทางบ้านได้เข้าสักการะอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดี และศาลเจ้าพ่อหลักเมือง รวมถึงทำพิธีเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง บรรพบุรุษ ด้วยเป็ด ไก่ ผลไม้ ขอให้คุ้มครองหลานให้ประสบความสำเร็จกลับมา
    

                        

ผู้ร่วมงานอิ่มท้องขนมจีนน้ำยา       

 

ขณะที่เรื่องอาหารการกิน ทางครอบครัวกุลน้อยก็ไม่ได้ละเลย โดยได้ทำขนมจีนน้ำยาเลี้ยงเพื่อนบ้าน และทัพสื่อมวลชนที่เดินทางมาร่วมเชียร์ลูกสาวถึงบ้านหลังใหม่ ที่เพิ่งสร้างแล้วเสร็จด้วยงบกว่า 1 ล้านบาท จากน้ำพักน้ำแรงของศิริภุช ซึ่งสร้างให้คุณแม่และน้องสาวได้อยู่อาศัย พร้อมทั้งนำเหรียญรางวัลจากการแข่งขันต่างๆ และภาพประทับใจเกี่ยวกับ "น้อย" "ปุ๊กลุก" ที่มีมากมายตั้งเเต่อดีต ออกมาเรียงตั้งบริเวณระเบียงบ้านให้ทุกคนที่มาร่วมงานได้ชม