โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 05:19
View Share

แม่เเต้วภูมิใจเหรียญเงินล้ำค่าของขวัญวันเกิด

บ้าน"เเต้ว" พิมศิริ ศิริเเก้ว เชียร์คึกคักพ่อคำปุ่นบอกลางสังหรณ์ต้องมีเหรียญ ขณะที่แม้อมรรัตน์สุดภูมิใจลูกสาวคว้าเหรียญครั้งที่สองเป็นของขวัญวันเกิดให้แม่ ด้านกำนันตำบลกุดเค้า เผยแต้วไม่เคยลืมตัวแถมยังแบ่งเงินอัดฉีดคราวที่แล้วช่วยสร้างถนนคอนกรีต

 

บรรยากาศการเชียร์ที่ บ้านเลขที่ 114/1 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ของ "เเต้ว" พิมศิริ ศิริเเก้ว ในช่วงก่อนการเเข่งขันจะเริ่มขึ้น นายเเพทย์นิรันดร มณีกานนท์ ผอ.โรงพยาบางพระยืน จ.ขอนแก่น ได้นำภาพบรรยากาศการแข่งขัน"แต้ว" เมื่อ 4 ก่อน มาเปิดบนจอโปรเจ็คเตอร์ยักษ์เพื่อปลุกใจชาวบ้านที่มาคอยส่งกำลังใจเชียร์ โดยนายคำปุ่น และนางอมรรัตน์ ศิริแก้ว บิดาเเละมารดาของ"เเต้ว" ได้จัดเตรียมอาหารต้อนรับผู้ที่มาร่วมเชียร์ อาทิ ลาบปลานิล, ต้มยำปลานิล,ขนมจีนน้ำยาลาว และข้าวต้มหมู 

ผ้าผูกหัวเขียนข้อความ"เจิร์กอีกเเล้ว เเต้วสู้ๆ"

สำหรับคนที่มาร่วมเชียร์ที่บ้านของ "เเต้ว" จะได้รับการเเจกผ้าผูกศรีษะสีขาว พร้อมกับเขียนข้อความบนผ้าว่า "เจิร์กอีกแล้ว แต้วสู้ๆ" เพื่อเป็นการร่วมส่งกำลังใจให้กับจอมพลังสาวขอนเเก่นคว้าเหรียญโลอิมปิกอีกในครั้ง สำหรับเเนวคิดนี้เป็นของนายพ่อ คำปุ่น ศิริเเก้ว ที่คิดขึ้นมาเพื่อหวังสร้างสีสันระหว่างการเชียร์ยกน้ำหนัก โดยเมื่อ 4 ปีที่เเล้ว คุณพ่อของ"เเต้ว"ก็ได้ใช้ผ้าผูกหัวสีขาวเขียนคำว่า"เจิร์กแต้วเจิร์ก" ลงบนผ้าด้วย ซึ่งผลปรากฎว่า พิมศิริ สามารถคว้าเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ได้ทั้งสองสมัย

ลางสังหรณ์บอก "เเต้ว" ต้องมีเหรียญ

นายคำปุ่น ศิริแก้ว บิดาของแต้ว เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกมีลางสังหรณ์ว่าแต้วจะได้เหรียญรางวัลตั้งแต่ก่อนแข่งขัน โดยคิดเทียบจากเหตุการณ์ก่อนแข่งขันเมื่อ 4 ปีก่อน  ซึ่งพี่ชายคนโตของแม่แต้ว ที่ตั้งใจจะไปเชียร์ถึงอังกฤษ ได้เสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุ ซึ่งปีนั้น "แต้ว" ไปคว้าเหรียญเงินกลับมา ส่วนปีนี้ พี่ชายคนรองของแม่แต้วก็ได้เสียชีวิตลงอีก เมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวคล้ายกันมาก จนทำให้ตนมีความรุ้สึกว่าแต้วจะมีเหรียญแน่นอน เเละก็เป็นจริงอย่างที่คิด

เสียดาย "เเต้ว" ไม่ยกเจิร์กหนสุดท้าย

นายคำปุ่น ยอมรับว่าเสียดายที่ลูกสาวไม่ออกมายกคลีนแอนด์เจอร์คในครั้งสุดท้าย เพราะถึงเเม้จะดูหนักมากๆ เเต่ลูกสาวก็เคยยกที่น้ำหนักมากกว่านี้ตอนลงเล่นรุ่น 63 กก.มาเเล้ว แต่ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยลูกสาวก็สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ได้ทั้งสองสมัย โดยตนภูมิใจกับผลงานในวันนี้มากๆ และอยากขอขอบคุณแฟนๆกีฬาชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาเชียร์"แต้ว" ในครั้งนี้

เหรียญเงินล้ำค่าของขวัญวันเกิดเเม่

นางอมรรัตน์ ศิริแก้ว มารดาของแต้ว ยอมรับว่า "ดีใจมากที่สุดในชีวิต และภูมิใจในตัวของลูกสาวคนนี้มากๆ เพราะเหรียญในวันนี้ถือเป็นของขวัญวันเกิดย้อนหลังของแม่ในวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมาอีกครั้ง หลังจากเมื่อ 4 ปีก่อน แต้วก็ทำได้ในวันเกิดของแม่ นอกจากนี้ยังถือเป็นของขวัญวันแม่ล่วงหน้าอีกด้วย"

"เเม่เเต้ว" ปลื้มคว้าเหรียญครั้งที่สอง 

มารดาของ"เเต้ว" ยังยอมรับด้วยว่าภูมิใจในตัวลูกสาวที่คว้าเหรียญรางวัลเป็นครั้งที่ 2 ได้สำเร็จ ส่วนเรื่องที่อยากทำมากที่สุด ตนอยากจะเข้าไปกอดและหอมลูกสาว ขณะที่เรื่องการนำหนังกลางแปลงมาฉาย 3 วัน 3 คืนให้เจ้าคุณปู่วาสนา เป็นการแก้บนนั้น ยืนยันว่าจะทำแน่นอน ส่วนจะวันไหนเมื่อไหร่คงต้องมีการปรึกษาหารือกับคนในครอบครัวเเละลูกสาวอีกครั้ง

ขอนเเก่นเตรียมมอบโลห์เชิดชูเกียรติ 

นายพิพัฒน์ คันธา นายอำเภอมัญจาคีรี กล่าวว่า "จากการที่พิมศิริ คว้าเหรียญเงินโอลิมปิเกมส์กลับมาได้นั้น จะต้องมีการจัดงานแห่ฉลองความสำเร็จของ "แต้ว" อย่างสมศักดิ์ศรีเเน่นอน เเละหลังจากนี้จะประชุมเตรียมงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณามอบโล่ห์ให้พิมศิริ ศิริเเก้ว พร้อมยกให้เป็นนักกีฬาตัวอย่างประจำจังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนรุ่นต่อๆไป

จากปากกำนัน "เเต้ว" ไม่หลงระเริง

นายปรีชา ช่างภา กำนันตำบลกุดเค้า เผยว่า หลังจากแต้วได้เหรียญเงินโอลิมปิกเมื่อครั้งที่เเล้ว เจ้าตัวไม่เคยหลงระเริงไปกับชื่อเสียงเงินทองที่ได้มา โดยยังเป็นพิมศิริที่นิสัยเหมือนเดิมทุกอย่าง ยังเป็นคนเรียบร้อย ขยันหมั่นเพียร มีความอดทน เเละไม่ถือตัว

"เเต้ว" ผู้ให้เเละเสียสละ

กำนันตำบลกุดเค้า เผยต่อว่า "เเต้ว" มักจะคอยช่วยเหลืออำเภอมัญจาคีรีอยู่ตลอด โดยเคยแบ่งเงินรางวัลบางส่วนมาเทคอนกรีต ทำถนนตั้งแต่ทางเข้าวัดโพธิ์ทอง ไปจนถึงบริเวณด้านในวัด นอกจากนี้ยังสร้างพระประธานประดิษฐานที่วัดด้วย 
ซึ่งปัจจุบันที่วัดเเห่งนี้ก็ได้กลายเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมของคนในอำเภอไปแล้ว

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]