โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 02:34
View Share

เผยปูมหลัง "ฝ้าย" เป็นนักกรีฑามาก่อน

เผยเบื้องหลังของ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช ฮีโร่โอลิมปิกคนล่าสุด ชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็กโดยเฉพาะกรีฑาแต่สุดท้ายเลือกเส้นทางยกน้ำหนัก ก่อนสาวเมืองชลบุรีจะโด่งดังชั่วข้ามคืนคว้า เหรีญทอง มาครองได้สำเร็จ

 

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากบรรยากาศการเชียร์ที่บ้านเลขที่ 216/34 หมู่ 6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช เป็นไปอย่างคึกคักเป็นอย่างมากโดยมีผู้หลักผู้ใหญ่เดินทางร่วมเชียร์ อาทิ ปรีชา ศรีเขียวพงศ์ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี, สัมฤทธิ์  พงษ์วิรัตน์ เลขาฯ สมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี, สุพงษ์ พันธ์เฉลิมชัย รองนายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์, สท.มณฑล มาลาอบ สมาชิกเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์, สท.สงกรานต์ ภาชนะ สมาชิกเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์, สจ.เดชา จันทร์เล็ก รองประธานสภา อบจ.ชลบุรี และ มงคล ขันโพธิ์น้อย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6


    ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้พบกับ อ.ปิยวัฒน์ ไกรผจญ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบางค้อ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นครูคนแรกของสุกัญญา ศรีสุราช โดย อ.ปิยวัฒน์ เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจและดีใจที่เห็นลูกศิษย์ประสบความสำเร็จ ก็ก่อนที่จะเป็นนักยกน้ำหนักเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกนั้น สุกัญญาเคยเล่นกรีฑามาก่อนและเป็นนักวิ่งที่ถือว่าเก่งมากไม่ว่าจะลงแข่งวิ่งระยะไหนก็สามารถคว้าเหรียญมาคล้องคอได้หมดจนถึง ป.6 เขาก็เลือกที่จะเล่นกีฬายกน้ำหนัก ซึ่งส่วนตัวแล้วไม่เสียใจที่เขาหันหลังให้กรีฑา เพราะเชื่อว่ากีฬายกน้ำหนักคือสิ่งที่ดีที่สุดของชีวิตเขา


                        รอง สพล.ชลบุรี เตรียมแห่กลับบ้าน

    ด้าน ปรีชา ศรีเขียวพงศ์ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ที่เดินทางมาร่วมเชียร์ได้เปิดเผยว่า ตนและเจ้าหน้าที่ของสถาบันจะเดินทางไปรับ สุกัญญา ศรีสุราช ที่สนามบินและทางสถาบันได้เตรียมการแห่ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกรอบเมือง รวมไปถึงแห่กลับบ้านอีกด้วย ซึ่งตนขอชมความมุมานะพยายามในการฝึกซ้อมจนสามารถคว้าเหรียญทองได้ในที่สุด อีกทั้งทางสถาบันยังได้ให้สุกัญญาเรียนฟรีจนจบป.ตรี และตนได้เตรียมของรางวัลอัดฉีดเป็นการส่วนตัวโดยเบื้องต้นเป็นทองคำ 1 บาท

 

                        ญาติเผยทำแกงเขียวหวานต้อนรับฮีโร่

    ขณะที่ญาติพี่น้องได้เตรียมทำของเซอร์ไพรท์ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกยกน้ำหนัก รุ่น 58 กก.หญิงคนล่าสุด คืออาหารโปรดของฮีโร่ อาทิ แกงเขียวหวาน และ ส้มตำปูม้า โดยได้รับการเปิดเผยจากญาติว่า "น้องฝ้าย" ชอบทานแกงเขียวหวานมากที่สุด ซึ่งทุกครั้งที่เจ้าตัวกลับมาจากการไปเก็บตัวที่เชียงใหม่ก็จะมาขอให้ทำแกงเขียวหวานให้ทาน แต่ครั้งนี้กลับมาจากบราซิลในฐานะฮีโร่ของคนไทยทางญาติก็จะเตรียมให้สมฐานะด้วยการจัดหม้อใหญ่มาต้อนรับกลับบ้าน และยังมีส้มตำปูม้าที่เจ้าตัวชื่นชอบอีกด้วย


                        แม่ภูมิใจลูกคว้าเหรียญทองโอลิมปิก

    คุณแม่ยุพา ไชยสีทา มารดาของ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกกีฬายกน้ำหนัก รุ่น 58 กก.หญิง ที่ตลอดทั้งวันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวันที่ 8 ส.ค.59 จนถึงช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 9 ส.ค.59 ตอนรับแขกผู้หลักผู้ใหญ่ญาติพี่น้องที่เข้ามาชมและเชียร์ถึงที่บ้าน และหลังจากน้องฝ้ายได้เหรียญทอง คุณแม่ยุพา เปิดเผยสั้นๆว่า รู้สึกตื่นเต้นมากเวลาที่น้องฝ้ายขึ้นยกในแต่ละครั้ง ซึ่งตนก็ภูมิใจที่เห็นเขาประสบความสำเร็จได้ตามที่ตั้งใจไว้ว่าจะเอาเหรียญทองมาฝากครอบครัว อีกทั้งสิ่งแรกที่ตนอยากจะทำก็คือวิ่งเข้าไปกอดลูกและบอกว่าแม่ภูมิใจที่ลูกทำให้คนไทยทั้งประเทศมีความสุขกับเหรียญทองเหรียญนี้