โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 21:52
View Share

ไทยเหมาน้องฝ้ายซิวทอง-แต้วได้เงินยกเหล็ก58กิโล

น้องฝ้าย สุกัญญา ศรีสุราช จอมพลังสาวไทยจากชลบุรีประกาศศักดาในเวทีโอลิมปิกได้อย่างยิ่งใหญ่หลังคว้าเหรียญทอง ยกน้ำหนักรุ่น58กก. มาครองได้สำเร็จ เป็นเหรียญทองที่2ของทัพนักกีฬาไทยและทัพยกลูกเหล็กสยามในริโอเกมส์ครั้งนี้

 

    การแข่งขันยกน้ำหนักหญิงรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 58 กิโลกรัม ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล โดยในรุ่นนี้ทัพยกลูกเหล็กไทยส่งลงแข่งขันสองคนได้แก่ แต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก4ปีที่แล้วที่ ลอนดอนเกมส์ และน้องฝ้าย สุกัญญา ศรีสุราช สาวน้อยวัย 21 ปี จากชลบุรี โดยผลการแข่งปรากฎว่ากลายเป็นสองสาวไทยที่แข่งขันกันเองอย่างสุดมันส์แต่เป็น น้องฝ้ายที่ทำผลงานได้เยี่ยมกว่าโชว์ความแข็งแกร่งทั้งท่าสแนทซ์และคลีนแอนด์เจิร์กทำน้ำหนักรวม 240กก. คว้าเหรียญทองไปครองอย่างยิ่งใหญ่ โดยในท่าสแนทซ์นั้นน้องฝ้ายยกได้110กก. ทำลายสถิติโอลิมปิกของ ลี เซียว ยิง ของจีนเมื่อ4ปีที่แล้วที่อังกฤษ ขณะที่ท่าคลีนแอนด์เจิร์กยกได้ 130 กก.
   

    
    ขณะที่ พิมศิริ ศิริแก้ว แม้จะพลาดเหรียญทองอีกครั้งแต่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้า เหรียญเงิน มาครองได้อีกสมัยทำน้ำหนักรวม 232กก. (สแนทซ์102กก./คลีนแอนด์เจิร์ก130กก.) ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของสาวจากไต้หวัน


   
    สำหรับเหรียญทองนี้ ทำให้ สุกัญญา ศรีสุราช กลายเป็นนักยกน้ำหนักคนที่5ในประวัติศาสตร์ของไทย ที่ได้เหรียญทองโอลิมปิก ต่อจาก อุดมพร พลศักดิ์, ปวีณา ทองสุก, ประภาวดี เจริญรัตนธารากุล และโสภิตา ธนสาร 

 

"น้องแต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว เปิดใจ!! ทำไมไม่ยกครั้งสุดท้าย
http://olympic2016.siamsport.co.th/video/detail/1000682


สัมภาษณ์ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช หลังซิวเหรียญทอง ให้กับประเทศไทย
http://olympic2016.siamsport.co.th/video/detail/1000686