โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 18:08
View Share

"เจ้าดุ่ย"โพสต์เฟซบุ๊คอาลัยยายจะอยู่ในใจผมตลอดไป

เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา "ดุ่ย" เจ้าสินธุ์เพชร์-กรวยทอง นักยกน้ำหนักฮีโร่เหรียญทอิงแดงประวัติศาสตร์รีโอเกมส์ 2016 ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวน ขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้ตนประสบความสำเร็จรวมถึงคุณยาย สุบิน คงทัพ ที่เลี้ยงดูตนมาตั้งแต่เด็กๆ

            "เจ้าดุ่ย" กับคุณยายสุบิน วัย 84 ผูกพันกันเป็นอย่างมาก โดยคุณยายสุบิน เป็นผู้ที่เลี้ยงดู "เจ้าดุ่ย" ในวัยเด็ก เเทนพ่อเเละเเม่ที่ต้องออกไปทำนา และรับจ้างทั่วไป ก่อนเกมการเเข่งขันยกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ รุ่น 56 กก.ชาย ทีมข่าว "สยามกีฬา" ที่ไปเกาะติดความเคลื่อนไหว ได้รายงานว่า "เจ้าดุ่ย" ได้โทรศัพท์สายตรงกลับมาที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ และได้ขอกำลังใจจากคนที่บ้าน ซึ่งยายสุบิน ก็ได้กล่าวอวยพรให้หลายชายสุดที่รักประสบความสำเร็จ เเละคว้าเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้ 


             ระหว่างที่ร่วมลุ้นการเเข่งขันช่วงเช้ามืดนั้น คุณยายสุบินได้นั่งเชียร์การเเข่งขันร่วมกับบรรดาญาติพี่น้องในบริเวณบ้านด้วย โดยคุณยายซึ่งดูมีสีหน้าอิดโรย เนื่องจากพักผ่อนน้อย ได้พูดว่า "สงสารหลาน" ในช่วงที่ "ดุ่ย" ยกท่าสเเนตช์ครั้งที่สอง ซึ่งคำพูดดังกล่าวก็เป็นคำพูดสุดท้ายของยายก่อนจะเป็นลมหมดสติ จนบรรดาญาติๆต้องช่วยกันเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น เเละพาไปโรงพยาบาลชุมพลบุรี ซึ่งสุดท้ายเเล้วคุณยายสุบินได้สิ้นลมด้วยอาการหัวใจขาดเลือด    


             ล่าสุด สินธุ์เพชร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวว่า "ขอขอบคุณสมาคมยกน้ำหนักเเห่งประเทศไทย เเละการไฟฟ้าฝ่าผลิตเเห่งประเทศไทย สปอนต์เซอร์ ที่ค่อยสนับสนุน เเละคนไทย ทุกคนที่ช่วยส่งเเรงใจมาเชียร์ เเละหมอทุกๆท่านค่าบ โค้ชทีมชาติ เเละโค้ชตั้น ผมเอาเหรียญไป ฝากพ่อ เเม่ ได้เเล้วน่ะค่าบ ที่ขาดไม่ได้ ยายของผมที่จากผมไป R.I.P ผมรักยายมากน่ะค่าบ ผมกลับไปคงไม่ทัน ยายจะอยู่ในใจผมตลอดไป  R.I.P ยาย"

 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]