โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 17:45
View Share

"บ้านเเต้ว"จัดงานเชียร์คึกคักเหมือนลอนดอน

บรรยากาศการจัดงานเชียร์ที่บ้านเลขที่ 114/1 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย รุ่น 58 กก.หญิง เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2012

    ซึ่งมีคิวลงชิงชัยเหรียญทองโอลิมปิกเกม 2016 ที่นครรีโอ เด จาเนโน ในช่วงดึกคืนวันที่ 8 ส.ค. นั้น คึกคักตั้งเเต่ช่วงหัวค่ำ โดยครอบครัวเเละเพื่อนบ้านได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ กางเต็นท์ ติดจอแอลอีดีขนาดยักษ์ อย่างเต็มที่เพื่อบรรยากาศการเชียร์ในช่วงดึก

 

        

        พ่อเเม่ขอพรเจ้าคุณปู่วาสนา
      


    ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน นายคำปุ่น และนางอมรรัตน์ ศิริแก้ว บิดาและมารดาของพิมศิริได้เข้าไปบนบานกล่าวคำอธิษฐานขอพรจากเจ้าคุณปู่วาสนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งอยู่ในวัดโพธิ์ทอง ในตำบลกุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น โดยได้ขอให้ "แต้ว" คว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกเกมส์ 2016 กลับมาให้ได้ ทั้งนี้นายคำปุ่น ศิริแก้ว กล่าวว่า การได้เห็นลูกสาวรับใช้ชาติ ถือเป็นความภูมิใจที่สุดในชีวิต ซึ่งตนมั่นใจว่าแต้วจะคว้าเหรียญทองได้อย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรขอแค่ทำให้สุดความสามารถก็พอ

    

        นายอำเภอชู"เเต้ว" เเบบอย่างยช. 

    
    ด้านนายพิพัฒน์ คันธา นายอำเภอมัญจาคีรี ได้เดินทางมามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจแก่ครอบครัวศิริแก้ว พร้อมเผยว่า "แต้ว" เป็นความภาคภูมิใจของชาวอำเภอมัญจาคีรี ซึ่งชาวอำเภอมัญจาคีรีทุกคนพร้อมจะเป็นกำลังใจให้แต้วคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกเกมส์สมัยที่ 2 ให้ได้ นอกจากนี้ พร้อมให้ที่จะระดมหน่วยงานจากภาคประชารัฐเพื่อให้การสนับสนุนและเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนรุ่นต่อไป

    

        ลุงหมอผู้มีพระคุณอวยพรซิวเหรียญ

    
    นายนิรันดร มณีกานนท์ ลุงหมอที่ "แต้ว" ให้ความเคารพนับถือตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กๆ เผยว่า ตนและครอบครัวศิริแก้ว สนิทเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน โดยรู้จักกันมาตั้งแต่ก่อน "แต้ว" จะเกิด เเละคอยให้การสนับสนุน "แต้ว" มาโดยตลอดในทุกด้านตั้งแต่สมัยที่พิมศิริสามารถคว้า 3 เหรียญทองในการแข่งขันเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลกเมื่อปี 2008 ที่ประเทศโคลอมเบีย ถึงตอนนี้รู้สึกภาคภูมิใจกับเด็กคนนี้มาก และอยากให้เจ้าตัวคว้าเหรียญทองให้ได้สักครั้งอย่างที่ตั้งใจเอาไว้