โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 17:34
View Share

ฉลามหนุ่มสหราชอาณาจักรทุบสถิติโลกซิวทองกบ100ม.

อดัม เพียตี้ ฉลามหนุ่มจากสหราชอาณาจักร โชว์ความสุดยอดพุ่งแตะขอบสระว่ายกบ 100 เมตรชาย พร้อมทุบสถิติโลกของตัวเองที่ทำไว้ในรอบคัดเลือกเมื่อวันเสาร์ ผงาดซิวเหรียญทองแรกใน "ริโอเกมส์ 2016" ให้กับบ้านเกิด พร้อมกลายเป็นนักว่ายน้ำสหราชอาณาจักรคนแรกในรอบ 28 ปี ที่

               อดัม เพียตี้ นักว่ายน้ำหนุ่มจากสหราชอาณาจักร คว้าเหรียญทองประเภทกบ 100 เมตรชาย พร้อมกับทำลายสถิติโลกของตัวเอง ด้วยเวลา 57.13 วินาที ในมหกรรมกีฬา โอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา

               ฉลามหนุ่มวัย 21 ปี ที่กลายเป็นนักว่ายน้ำสหราชอาณาจักรคนแรกในรอบ 28 ปี ที่คว้าเหรียญทอง โอลิมปิก สำเร็จ กล่าวว่า "ผมรู้สึกโล่งใจอย่างมาก การเดินทางมาที่นี่ ผู้คนต่างพูดว่าผมต้องเจอกับความกดดันอย่างหนัก แต่ความกดดันไม่มีอยู่จริง มันอยู่แค่ในความคิดของคุณ เพื่อหยุดคุณไม่ให้ประสบความสำเร็จสิ่งต่างๆ แต่ผมไม่กลัวและมีความสุขอย่างยิ่งที่คว้าเหรียญทองแรกในทีมสหราชอาณาจักรสำเร็จ และภูมิใจอย่างยิ่งที่มันมาจากกีฬาว่ายน้ำ" 
    
              "นี่คือสิ่งที่คุณฝันถึง ทุกวันผมพยายามอยู่ในกรอบและมันได้รับผลตอบแทนแล้ว ผมบอกไม่ถูกเลยล่ะว่ากีฬาว่ายน้ำมีความหมายกับผมมากแค่ไหน การมองเห็นธงชาติมีความหมายอย่างยิ่งสำหรับผม และผมได้รับแรกกระตุ้นจากเรื่องนั้น, พระราชินี และประเทศของผม มันมีความหมายอย่างมากกับผม" เพียตี้ ที่ทำเวลาในรอบคัดเลือก 57.55 วินาที ทิ้งท้าย

              ทั้งนี้เหรียญเงินตกเป็นของ คาเมรอน แวน เดอร์ เบิร์ก แชมป์เก่าชาวแอฟริกาใต้ เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเจ้าของสถิติโลกเดิม ซึ่งแตะขอบสระด้วยเวลา 58.36 วินาที ขณะที่เหรียญทองแดง ตกเป็นของ โคดี้ มิลเลอร์ จาก สหรัฐอเมริกา ด้วยเวลา 58.87 วินาที 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]