โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 17:08
View Share

บ้านฝ้ายคึกคักรองสพล.ชลบุรีมาให้กำลังใจ

สำหรับบรรยากาศที่บ้านเลขที่ 216/34 หมู่ 6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช นักยกเหล็กสาววัย 21 ปี เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 8 ส.ค.59

 

โดยมีการจัดเตรียมสถานที่ไว้ในการรอรับชมการถ่ายทอดสด มีจอโปรเจ็กเตอร์ขนาดยักษ์ และเต็นท์อาหาร ซึ่งในช่วงบ่ายก็ได้มีการตระเตรียมเต็นท์ไว้สำหรับคนที่จะเข้ามาเชียร์ โดยจะมี ปรีชา ศรีเขียงพงศ์ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขชลบุรี, สัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์ เลขาฯสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี, สจ.เดชา จันทร์เล็ก รองประธานสภา อบจ.ชลบุรี เข้ามาชมและเชียร์ในเวลา 01.30 น.

 

      

 กังวลกลัวไม่ติดไปโอลิมปิก


    คุณแม่ยุพา ไชยสีทา มารดาของ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช เปิดเผยว่า ลูกสาวก็ได้ไปเก็บตัวอยู่เชียงใหม่ แต่ก็ได้มีการพูดคุยตลอดเวลา บางทีฝ้ายก็โทรมาแล้วระบายว่ารู้สึกท้อแท้ แต่แม่ก็ได้แต่ปลอบใจ ซึ่งเจ้าตัวกังวลว่าอาจจะไม่ได้ติดทีมไปโอลิมปิกเนื่องจากในรุ่น 58 กก.หญิงมี "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว ที่สามารถคว้าเหรียญเงินในการแข่งครั้งโอลิมปิกเมื่อครั้งที่แล้ว โดยเจ้าตัวก็รู้สึกกังวลมากแต่ตัวแม่เองก็ให้กำลังใจว่าทำให้เต็มที่แม่จะค่อยเชียร์ แต่พอสมาคมประกาศว่าฝ้ายติดทีมไปโอลิมปิกที่บราซิล ตัวแม่เองก็รู้สึกดีใจมากที่เห็นลูกทำตามความฝันไปได้อีกหนึ่งขั้น

 

        ประทับใจก้มกราบเท้าก่อนลุยบราซิล


    โดย คุณแม่ยุพา ไชยสีทา ได้เล่าถึงเหตุการณ์ประทับใจในวันที่ไปส่งนักยกเหล็กสาววัย 21 ปีที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า ตนและญาติพี่น้องได้เดินทางไปส่งและไปให้กำลังใจที่สนามบิน ซึ่งก็มีเตรียมอาหารแห้งรวมไปถึงขนมขบเคี้ยวที่น้องฝ้ายชอบใส่กระเป๋าไปให้รับประทานเมื่อถึงบราซิล โดยก่อนจะขึ้นเครื่อง "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช ได้ก้มลงกราบเท้า คุณแม่ยุพา ไชยสีทา พร้อมกับบอกแม่ว่า กราบเท้าวันแม่ เพราะช่วงวันแม่แห่งชาติตัวฝ้ายยังอยู่บราซิล ซึ่งตัวแม่เองก็ลูบหัวและอวยพรให้เขาโชคดีมีชัยเดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับ ซึ่งตนก็รู้สึกตื้นตันจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่


        ตั้งใจเอาเหรียญมาฝากเป็นของขวัญวันแม่

 

    จากนั้น คุณแม่ยุพา ไชยสีทา เผยทิ้งท้ายก่อนจะต้องไปเตรียมงานคืนนี้ว่า เมื่อฝ้ายรู้ว่าตัวเองได้ไปโอลิมปิกที่บราซิลก็มุ่งมั่นในการฝึกซ้อมเป็นอย่างมากถึงแม้ว่าฝ้ายจะลงแข่งในรายการระดับโลกมาหลายหน แต่กีฬาโอลิมปิกเป็นมหกรรมที่มีความหมายกับตัวฝ้ายเป็นอย่างมากแล้วตัวฝ้ายเองก็สัญญากับแม่ว่าจะต้องเอาเหรียญมาฝากให้เป็นของขวัญวันแม่ให้ได้ ซึ่งคืนนี้แม่ก็จะขออวยพรให้ลูกประสบความสำเร็จอย่างที่ฝ้ายได้ตั้งใจไว้