โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 04:37
View Share

ทัพขนไก่ฟิตเข้มก่อนบุกไทยเฮ้าส์เติมพลัง

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีมนักตบลูกขนไก่ไทยที่เตรียมพร้อมจะลงสนามสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงรีโอฯ ประเทศบราซิล โดยจะมีโปรแกรมลงสนามแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มแมตช์แรกในวันพฤหัสฯที่ 11 ส.ค. 59

 

    โดยบรรดานักกีฬาทีมชาติไทยทั้ง 7 คน ประกอบด้วย หญิงเดี่ยว "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 4 ของโลก, "พีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มืออันดับ 16 ของโลก, ชายเดี่ยว "แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ มืออันดับ 30 ของโลก, "เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย หญิงคู่มืออันดับ 16 ของโลก และ "เอ็มเอ็ม" สาวิตรี อมิตรพ่าย กับ "อาท" บดินทร์ อิสสระ คู่ผสมมืออันดับ 15 ของโลก ยังคงฝึกซ้อมอย่างหนักที่สนามฝึกซ้อมที่ทางเจ้าภาพได้จัดเตรียมไว้ให้
    

    จากนั้นทาง สมพล คูเกษมกิจ หัวหน้าโค้ช นำนักกีฬา และสตาฟฟ์โค้ชเดินทางจากสนามฝึกซ้อมมารับประทานอาหารกลางวัน ที่ศูนย์บัญชาการ "ไทยเฮ้าส์" ที่จัดตั้งโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่คอยดูแลเรื่องอาหาร และการนวดกล้ามเนื้อให้กับทัพนักกีฬาไทย ที่กรุงรีโอฯ ประเทศบราซิล  มีเพียงแค่ "อาท" บดินทร์ อิสสระ และ "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข ที่ขอพักผ่อนอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาไม่ได้เดินทางมากับทีม  โดยทางแม่ครัวของ "ไทยเฮ้าส์" ได้เตรียมต้มจืดผักกาดขาว, ไก่ผัดพริกไทยดำ, ผัดกะหล่ำปลี และน้ำตกหมู ไว้ให้กับทีมนักตบลูกขนไก่ไทยได้เติมพลัง