โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 04:29
View Share

น้องเมย์ขอซิวเหรียญตามรอยโสภิตา

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมืออันดับ 4 ของโลก ขอแสดงความยินดีกับ "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร ที่ประเดิมคว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย พร้อมกับเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เมย์มุ่งมั่นคว้าเหรียญทองให้ได้


    ความหวังเหรียญ อลป. ของทีมแบดฯไทย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมืออันดับ 4 ของโลกที่มีโปรแกมลงสนามในรอบแบ่งกลุ่มแมตช์แรกในวันพฤหัสฯที่ 11 ส.ค. 59  พบกับ คาติ ทอลมอฟ มืออันดับ 66 ของโลกจากเอสโตเนีย ได้เปิดเผยว่า "สามารถปรับตัวได้แล้ว ทั้งการนอนและกิน แม้ที่พักในหมู่บ้านนักกีฬาจะมีกลิ่นเหม็นสารคลอรีนในน้ำบ้าง แต่ก็ไม่มีอาการแพ้คันที่ผิวหนังแต่อย่างใด  อีกทั้งยังคงฝึกซ้อมอย่างสมํ่าเสมอทำให้สภาพร่างกายตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะสามารถปรับตัวได้แล้ว ทั้งการนอนและกิน แม้ที่พักในหมู่บ้านนักกีฬาจะมีกลิ่นของสารคลอรีนในน้ำบ้าง แต่ตนก็ไม่มีอาการแพ้คันที่ผิวหนังแต่อย่างใด  ส่วนสนามแข่งขันที่ได้ไปฝึกซ้อมมาแล้วนั้นอาจมีลมบ้างเป็นปกติอยู่แล้วเหมือนกับหลายๆ สนามในทัวร์นาเมนต์อื่นๆ ในระดับซูเปอร์ซีรีส์  แต่ลูกแบดฯจะค่อนข้างสปีดช้าเนื่องจากอากาศที่นี่เย็น ทำให้ต้องทำการวางแผนการเล่นให้ดีไปทีและแมตช์  ตนเชื่อว่าจะต้องใช้แรงเยอะแน่นอน
           

    นอกจากนั้น ตนต้องขอแสดงความยินดีกับ "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร ที่ประเดิมคว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย เพราะได้ชมและร่วมลุ้นในการยกแต่ละครั้ง จึงนับเป็นนิมิตหมายที่ดีของทีมชาติไทยในครั้งนี้ พร้อมกับเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ เมย์ ที่จะฝ่าฟันมุ่งมั่นจนคว้าเหรียญทองให้ได้ และยิ่งใกล้ถึงวันแข่งขันยอมรับว่ามีความรู้สึกตื่นเต้นอยู่บ้าง  แต่ก็มีการฝึกทำสมาธิที่ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องทำให้คิดว่าในวันแข่งขันจะเล่นได้ตามที่ซ้อม"