โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 02:45
View Share

ตอบแทนความสำเร็จปูคอนกรีตถนนเข้าหมู่บ้านโสภิตา

ผู้นำท้องถิ่น ทุ่มงบ 7-8 ล้านบาทปูคอนกรีตถนนทางเข้าหมู่บ้าน โสภิตา ธนสาร พร้อมอัดฉีดในเบื้องต้น 1 ล้านบาท

 

นายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาจ.ชุมพร พร้อมด้วย นาววิชัย สุดสวาท สมาชิกสภาจังหวัด เขต 1 อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมคณะผู้นำท้องถิ่น ได้เดินทางไปที่บ้านของ"แนน" โสภิตา ธนสาร นักยกน้ำหนักฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2016 เพื่อนำกองช่างขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ไปวัดพื้นที่ทางเข้าบ้านจอมพลังสาว เพื่อปรับพื้นที่ให้สัญจรไปมาได้สะดวกขึ้น โดยการปูคอนกรีต มีความหนา 15 ซม. กวาง 4 ม. และมีไหล่ทาง 2 ข้างขนาด 15 ซม. ความยาว 1.9 กม. ซึ่งใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ประมาณ 6-8 ล้านบาท เพื่อตอบแทน ที่จอมพลังสาวได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและจังหวัดชุมพร

 

นายกสมาคมกีฬาจ.ชุมพรได้เปิดเผยว่า "ตนได้ปรึกษาหารือกับคณะผู้นำท้องถิ่นแล้ว สรุปว่าในเบื้องต้น จะรวบรวมเงินมาอัดฉีด โสภิตา จำนวน 1 ล้านบาทแต่หากรวบรวมครบทุกภาคส่วนได้มากกว่านี้ก็จะนำมาให้ตามจำนวนที่ได้"

 

สำหรับเงินรางวัลอัดฉีดที่จอมพลังสาวจะได้รับ นางสรารัตน์ ธนสาร ผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า "ยังไม่คิดจะนำไปใช้อะไร แต่คาดว่าลูกสาวจะนำไปซื้อที่ทาง เอาไว้ทำกินในอนาคต นอกจากนี้ โสภิตา ยังเปรยว่า จะนำเงินบางส่วนไปทำบุญเลี้ยงเด็กกำพร้า เพราะอยากหยิบยื่นสิ่งดีๆ ให้ในฐานะที่ตนเองก็เป็นคนที่กำพร้าบิดาตั้งแต่อายุยังน้อยเหมือนกัน"