โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 20:32
View Share

สุดช็อก!!ยายสินธุ์เพชร์สิ้นลมขณะลุ้นหลาน

เศร้า!คุณยายสุบิน คงทัพ วัย 84 ปี ยายแท้ๆที่เลี้ยงสินธุ์เพชร์ กรวยทองมาแต่เด็กเสียชีวิตอย่างสงบขณะที่เชียร์หลานคว้าเหรียญโอลิมปิก

     ท่ามกลางการแสดงความยินดีในความสำเร็จของ สินธุ์เพชร์ กรวยทอง ได้เกิดเรื่องโศกเศร้าขึ้น โดยระหว่าง "เจ้าดุ่ย" ขึ้นยกท่าสแนตช์ ครั้งที่ 2 ในการเเข่งขันยกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ รุ่น 56 กก.ชาย คุณยายสุบิน คงทัพ วัย 84 ปี ยายแท้ๆของสินธุ์เพชร์ ได้เป็นลมช็อคหมดสติไป ทำให้บรรดาญาติๆที่ร่วมเชียร์การเเข่งขัน ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพลบุรีทันที 

     ซึ่งจากผลการตรวจวินิจฉัยของเเพทย์ที่โรงพยาบาลระบุว่าคุณยายได้เสียชีวิตลงเเล้ว โดยสาเหตุเสียชีวิตหมอวินิจฉัยว่าหัวใจขาดเลือด เสียชีวิตตั้งแต่ที่บ้าน เวลา 07.22 น.


เลี้ยงดูจนโต "ดุ่ย-ยาย" สัมพันธ์ลึกซึ้ง

สำหรับ "ดุ่ย" สินธุ์เพชร์ กรวยทอง กับ คุณยายสุบิน คงทัพ วัย 84 ปีที่เสียสิ้นลมนั้น มีความผูกพันธ์กันเป็นอย่างมาก โดยคุณยายสุบิน เป็นผู้ที่คอเลี้ยงดู "เจ้าดุ่ย" ในวัยเด็ก เเทนพ่อเเละเเม่ที่ต้องตรากตรำออกไปทำนา เเละรับจ้างทั่วไป ทำให้ทั้งคู่มีความใกล้ชิดเเละสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณยายสุบินก็เป็นคนเลี้ยงดู เเละสั่งสอนจนหลานชายประสบความสำเร็จในชีวิต

คืนก่อนเเข่ง ยายอวยพรคว้าเหรียญ 

ก่อนเกมการเเข่งขันยกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ รุ่น 56 กก.ชาย ทีมข่าวสยามกีฬาซึ่งเดินทางไปเกาะติดความเคลื่อนไหว ได้รายงานว่า"เจ้าดุ่ย" ได้โทรศัพท์สายตรงกับมาที่บ้านเกิด โดยได้พูดคุยโทรศัพท์เพื่อขอกำลังใจจากคนที่บ้าน ซึ่งยายสุบิน ก็ได้กล่าวอวยพรให้หลายชายสุดที่รักประสบความสำเร็จ เเละคว้าเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้

"สงสารหลาน" คำพูดสุดท้ายก่อนสิ้นลม 

ระหว่างที่ร่วมลุ้นการเเข่งขันช่วงเช้ามืดนั้น คุณยายสุบินได้นั่งเชียร์การเเข่งขันร่วมกับบรรดาญาติพี่น้องในบริเวณบ้านด้วย โดยคุณยายซึ่งดูมีสีหน้าอิดโรย เนื่องจากพักผ่อนน้อย ได้พูดว่า "สงสารหลาน" ในช่วงที่สินธุ์เพชร์ ยกท่าสเเนตช์ครั้งที่สอง ซึ่งคำพูดดังกล่าวก็เป็นคำพูดสุดท้ายของยายก่อนจะเป็นลมหมดสติ จนบรรดาญาติๆต้องช่วยกันเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น เเละพาไปโรงพยาบาลชุมพลบุรี ซึ่งสุดท้ายเเล้วคุณยายสุบินได้สิ้นลมด้วยอาการหัวใจขาดเลือด    
    

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]