โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

โค้ชเชปิดคอร์สซ้อมหนักเพื่อฟิต100%วันแข่ง

โค้ช เช ยอง ซอก เปลี่ยนโปรแกรมซ้อมโหดลง ให้นักกีฬาซ้อมแค่ช่วงเช้า บ่ายพักผ่อนเพื่อให้ฟิตเต็ม 100 ทันแข่งขัน

 

3 จอมเตะซ้อมเวต เตะว่ายน้ำ 2 ชม. 

ความเคลื่อนไหวของทัพเทควันโดทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประกอบด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลก ปี 58 และแชมป์เอเชียปีล่าสุด ในรุ่น 49 กก., "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก. และ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก. รองแชมป์คัดโอลิมปิก โซนเอเชียทั้งคู่ รวมทั้งโค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอน และ ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยโค้ช ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยในช่วงเช้า 3 จอมเตะมีโปรแกรมฝึกซ้อม ที่สปอร์ต คลับ ของโรงแรมมิลเลนเนียม มาเดจสกี้ ซึ่งโค้ชเชให้นักกีฬาเล่นเวตเทรนนิ่ง ต่อด้วยการจับคู่เตะเน้นเทคนิค ปิดท้ายให้ไปว่ายน้ำอุ่นของทางโรงแรม ใช้เวลารวม 2 ชั่วโมง ก่อนจะปล่อยให้กินข้าวพักผ่อน 

"โค้ชเช" ได้เปิดเผยว่า ช่วงนี้ตนจะให้นักกีฬาซ้อมหนักเพื่อให้ร่างกายฟิตเต็ม 100 ซึ่งน่าพอใจกับการฝึกซ้อมของทุกคน และจากนี้ไปช่วงบ่ายตนจะงดซ้อมเพื่อจะลดการฝึกซ้อมให้เหลือประมาณ 40-50 เปอร์เซ็นต์ เพราะใกล้วันแข่งขัน เราต้องให้นักกีฬาผ่อนคลาย และใครที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยก็จะได้หายทันแข่งขัน โดยในช่วงเช้าจากวันที่เหลือตนจะเน้นการฝึกซ้อมที่เน้นพละกำลัง ยอมรับว่าตนกดดันเสมอเมื่อถึงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ เพราะมันเป็นรายการใหญ่ที่คนไทยให้ความสนใจ ไม่ว่าแข่งรายการไหนในโลกตนยังไม่กดดันมากเท่านี้ เพราะต้องทำผลงานให้ดี และต้องไม่ให้นักกีฬากดดันด้วย ซึ่งตนพยายามไม่แสดงออกถึงความกดดัน เพื่อให้นักกีฬาสบายๆ เพราะนักกีฬาทั้ง 3 คน ก็ยังเด็กอยู่


                        

พิมลพาเทควันโดดูบอลเชียร์เร้ดดิ้ง 

 

ด้าน "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่หลายวันนักกีฬาได้ฝึกซ้อมกันอย่างหนักทุกวัน จนถึงวันนี้ก็เป็นที่น่าพอใจ และตนก็ก็อยากให้ทุกคนได้ผ่อนคลายบ้าง ในช่วงบ่าย (6 ส.ค.) เราจึงพานักเทควันโดทั้ง 3 คน ได้ไปชมเกมฟุตบอลนัดเปิดสนาม แชมเปี้ยนชิพ ระหว่าง สโมสรเร้ดดิ้ง ที่แม่เป็นประธานสโมสร พบกับเปรสตันที่สนาม มาเดจสกี้ สเตเดี้ยม ติดกับโรงแรมของตน ซึ่งโค้ชเชก็เห็นด้วยว่าเราควรผ่อนคลายจึงไปนั่งชมเกมนี้กัน และผลการแข่งขันออกมา เร้ดดิ้ง ชนะทุกคนก็แฮปปี้ ดูได้จากการนั่งเชียร์ของนักกีฬาและโค้ช ดูคลายความกดดันไปได้เยอะ จากนี้ไปการฝึกซ้อมก็คงจะเบาลงเพื่อให้ร่างกายนักกีฬาสมบูรณ์ที่สุด


                        

เทนนิส, เทม, นก สบายตัวน.น.ฉลุย

 

ขณะที่ 3 นักเทควันโด ได้เปิดเผยว่า "เทนนิส" "หนูปรับตัวกับสภาพอากาศและเวลาได้แล้ว ซ้อมได้เต็มที่ ร่างกายพร้อม ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บหัวเข่า และสะโพก ก็ไม่เป็นอะไรมาก ดีขึ้นตามลำดับ ช่วงนี้ต้องรักษาน้ำหนักตัวให้เกินแค่ 1 กิโลกรัม" ส่วน "เจ้าเทม" เทวินทร์ กล่าวว่า "วันนั้นที่ผมเลือดกำเดาไหล อาจเป็นเพราะอากาศแห้ง ซึ่งถ้าซ้อมในเมืองไทยไม่เคยเกิดขึ้น แต่ถ้ามาแถบยุโรปจะเริ่มเป็น เลือดกำเดาออกมาไม่เยอะมากแค่รู้สึกแสบจมูกแต่ก็ไม่เป็นปัญหา ร่างกายฟิตเต็มที่" และ "น้องนก" เปิดเผยว่า "ร่างกายนกตอนนี้เกิน 90 เปอร์เซ็นต์ แล้ว ซ้อมหนักทุกวัน น้ำหนักลงไปกิโลกว่า ซึ่งไม่เป็นปัญหาเรื่องการลด ส่วนอาการบวมของข้อเท้าก็ดีขึ้นมาก และวันนี้พวกเรามาดูฟุตบอลรู้สึกสนุกและผ่อนคลายได้เยอะเลย"