โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 21:00
View Share

แม่น้ำตารินลูกสาวคว้าทอง-รับฉีดเเล้ว22ล้านบาท

สรารัตน์ ธนสาร มารดาของจอมพลังสาวโสภิตา ธนสาร ถือเคล็ดเปลี่ยนใจใส่ชุดทองเชียร์ลูกสาวคว้าเหรียญทองโอลิมปิก น้ำตารินรู้สึกกดดันจนอยากจะเป็นลม แต่หลังจากลูกสาวทำได้ ก็รู้สึกตื้นตันใจ จนบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูก

     บรรยากาศการเชียร์สดผ่านจอมอนิเตอร์ยักษ์ ที่บ้านเลขที่ 69/6 ม.8 ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร บ้านของ "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร เป็นไปอย่างคึกคัก มีนางสรารัตน์ ธนสาร มารดาของโสภิตา ซึ่งตั้งตารอชมการเเข่งขันตั้งเเต่เช้าวานก่อน ออกมาให้ต้อนรับเเขกระดับผู้ใหญ่ของจังหวัดอย่าง นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร, นายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร, นายชาญ มีสวัสดิ์ นายอำเภอสวี เเละนายชวลิต อาจหาญ นายก อบต.วิสัยใต้ ที่เดินทางมาร่วมเชียร์ ส่วนเพื่อนบ้านในพื้นที่หมู่ 8 เเละใกล้เคียง ถือโอกาสรวมใจสวมเสื้อสีฟ้า เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันเเม่เเห่งชาติที่กำลังจะมาถึงด้วย

ถือเคล็ดเเม่เปลี่ยนใจใส่ชุดทองเชียร์

     ขณะที่สรารัตน์ ธนสาร มารดาของจอมพลังสาว ซึ่งตั้งตารอเชียร์การเเข่งขันมาทั้งวัน ได้ใส่ชุดเดรสสีทอง นั่งเชียร์เเละให้กำลังใจลูกสาว โดยตอนเเรกที่เตรียมการไว้นั้นคุณเเม่ของ "น้องเเนน" ตั้งใจจะใส่ชุดสีฟ้าเพื่อร่วมเชียร์เเละเป็นการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันเเม่เเห่งชาติ เเต่สุดท้ายเปลี่ยนใจ หยิบชุดสีทองมาใส่เชียร์ลูกสาว เพราะเชื่อมั่นว่าน่าจะเป็นสีที่นำโชคให้ลูกสาวคว้าเหรียญทอง

แม่น้ำตารินลูกสาวคว้าทอง

     นางสรารัตน์ ธนสาร น้ำตาริน หลังลูกสาวคว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ในศึกริโอเกมส์ ยอมรับในระหว่างแข่งขัน รู้สึกกดดันจนอยากจะเป็นลม แต่หลังจากลูกสาวทำได้ ก็รู้สึกตื้นตันใจ จนบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูก  ที่ในที่สุดลูกสาว ก็ทำได้สำเร็จ สมกับที่มุ่งมั่น ตั้งใจ และเสียสละมาโดยตลอด เรื่องเงินรางวัล ตนไม่ได้สนใจอะไร เพราะที่ผ่านมาสามารถหาเลี้ยงครอบครัวได้ตามอัตภาพ แต่สิ่งที่ได้รับในครั้งนี้คือความภาคภูมิใจที่ได้ชื่อว่าเป็นมารดาของฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ หลังจากนี้ก็ใช้ชีวิตอย่างปกติ ไม่หรูหรา หรือฟุ้งเฟ้ออะไร หากมีรายได้จากเงินรางวัลที่ลูกสาวทำได้

     ด้าน นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการ จ.ชุมพร ได้กล่าวชื่นชม นางสรารัตน์ ที่เลี้ยงดูลูกได้ดี แม้ว่าสามีจะเสียชีวิตไปตั้งแต่ 2555 จากอุบัติเหตุทางรถยนตร์ ซึ่งตนในฐานะพ่อเมืองชุมพร รู้สึกภูมิใจ ที่ลูกหลานชาวจังหวัดชุมพร เป็นคนดีมีความสามารถ จนกลายมาเป็นฮีโร่ของคนไทยในขณะนี้ จากนี้ไปจะปรึกษาหารือกับผู้บริหาร จ. ชุมพร ในการจัดงานเลี้ยงต้อนรับ และจัดเงินรางวัลอัดฉีดให้สมฐานะต่อไป

สัญญาใจ "เเนน" เตรียมของขวัญให้น้อง

     "น้องน้ำ" อภิชญา ธนสาร เปิดเผยหลังพี่สาวคนเก่งคว้าเหรียญทองว่า ภูมิใจในตัวพี่สาว เพราะพี่สาวยึดถือเรื่องความมุมานะและความพยายามในการฝึกซ้อมมาโดยตลอด เพื่อรอวันที่จะประสบความสำเร็จในบนเวที ส่วนก่อนเดินทางไปเเข่งขันที่บราซิล พี่สาวก็ได้ให้คำมั่นสัญญาว่า หากได้เหรียญรางวัลกลับมา จะนำเงินรางวัลไปซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 7 เป็นของขวัญให้ตนเองด้วย

"เเนน" เศรษฐีใหม่ รับฉีดเเล้ว 22 ล้าน 

     จากการคว้าเหรียญทองของจอมพลังสาววัย 21 ปี ทำให้เจ้าตัวจะได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากหน่วยงานภาครัฐเเละเอกชนหลายส่วน โดยกองทุนพัฒนาการกีฬาเเห่งชาติ มอบให้ทองละ 10,000,000 บาท, ตัน อิชิตัน ทองละ 10,000,000 บาท, โอสถสภา ทองละ 1,000,000 บาท เเละ เอไอเอส ทองละ 1,000,000 บาท รวมเบ็ดเสร็จขณะนี้ รับเงินอัดฉีดเเน่นอนเเล้ว 22,000,000 บาท

 

บรรยากาศท่านผู้ว่าและชาวบ้าน มารวมตัวกันเพื่อเชียร์"น้องแนน"โสภิตา ธนสาร นักยกลูกเหล็กสาวไทย
http://olympic2016.siamsport.co.th/video/detail/1000614


บรรยากาศที่ชุมพรสุดชื่นมื่น "น้องแนน" โสภิตา ธนาสาร คว้าเหรียญทองแรกให้ประเทศไทยได้สำเร็จ
http://olympic2016.siamsport.co.th/video/detail/1000620

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]