โปรแกรมแข่งขัน
อังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 18:16
View Share

โค้ชเชจับจอมเตะซ้อมเข้มน้องเทมถึงเลือดกำเดาทะลัก

3 จอมเตะซ้อมหนักเช้า-บ่าย ''เจ้าเทม'' เทวินทร์ หาญปราบ ถึงกับเลือดกำเดาทะลัก แต่ไร้ปัญหา ''บิ๊กเอ'' พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโด พอใจการฝึกซ้อมหลังผ่านมาครึ่งทาง เผยเลือกมาอังกฤษถือว่าถูกทาง ดีกว่าไปบราซิลก่อน

 

ความเคลื่อนไหวของทัพเทควันโดทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประกอบด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลก ปี 58 และแชมป์เอเชียปีล่าสุด ในรุ่น 49 กก., "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก. และ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก. รองแชมป์คัดโอลิมปิก โซนเอเชีย ทั้งคู่ รวมทั้งโค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอน และ ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยโค้ช ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมาในช่วงเช้า โค้ช เช ยอง ซอก ได้จับให้นักกีฬาวิ่งบนลู่วิ่งภายในสปอร์ต คลับ ของโรงแรม มิลเลนเนียม เมเด็จสกี้ ใช้เวลานานกว่า 20 นาที ก่อนที่จะมาเล่นเวตเทรนนิ่งกล้ามเนื้อขาและแขน ทำเอานักกีฬาดูอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้โค้ชแดนโสมถึงกับเรียก 3 จอมเตะมาอบรมอยู่พักใหญ่ก่อนที่จะทำการฝึกซ้อมกันต่อ โดยมี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เจ้าของโรงแรมมิลเลนเนียม มาชมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด ซึ่งการซ้อมใช้เวลารวมเกือบ 2 ชั่วโมง 


                    

 

"บิ๊กเอ" ผวารีโอ ชี้เลือกถูกมาอังกฤษ

 

 

"บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ ได้กล่าวว่า นักกีฬาอยู่ได้ 5 วันทุกอย่างลงตัวดี สถานที่พักก็ดีอยู่ได้สบาย ทุกคนทานได้นอนหลับ ห้องซ้อมไม่ว่าจะซ้อมฟิตเนสก็ครบทุกอย่าง ส่วนช่วงบ่ายที่ซ้อมทุกอย่างชัดเจน เราโฟกัสไปที่เรื่องของเทคนิคต่างๆ และพละกำลังทุกคนฟิตสมบูรณ์เกิน 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว คิดว่าถูกแล้วที่มาล่วงหน้าที่อังกฤษ ไม่ไปรีโอก่อน เพราะที่นั่นปัญหาเยอะ จากการที่ตามข่าวไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาอาชญากรรม ลักขโมย รวมถึงเรื่องยุงกัด โรคไวรัสซิกา เพราะฉะนั้น มาที่นี่ถูกทางแล้ว นักกีฬาสามารถซ้อมได้เต็มที่ นักกีฬาก็ห้ามใช้โทรศัพท์ เล่นเฟส เพื่อให้โฟกัสกับเทควันโดให้มากที่สุด แต่ถ้าไปบราซิลคงต้องสั่งห้ามนักกีฬาไปไหนมาไหน เพราะเราอยู่ไม่กี่วัน จะไม่ให้เกิดปัญหาต่างๆ อย่างแน่นอน 


                    

 

ซ้อมเข้มข้น เทมกำเดากระจาย

 

 

จากนั้นในช่วงบ่าย 3 จอมเตะได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่วินด์เซอร์ สปอร์ต เซนเตอร์ เพื่อฝึกซ้อมอย่างหนัก โดยการจับคู่ประลองซึ่งเน้นให้ชินกับการใช้เกราะไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่คิดคะแนนจากการเตะทำแต้มทั้งส่วนลำตัวและหัว ใช้เวลาฝึกซ้อม 2 ชั่วโมงเต็ม โดยระหว่างการฝึกซ้อม "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ มีอาการเลือดกำเดาไหลซึ่งเกิดจากอากาศแห้งทำให้แสบจมูก แต่ไม่มีปัญหาอะไรนักกีฬาสามารถฝึกซ้อมต่อได้