โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2559 11:15
View Share

3จอมเตะไทยกำลังใจดี"พระอาจารย์ติ๊ก"เขียนยันต์ให้มีชัยชนะ

3 จอมเตะทีมชาติชุดรีโอเกมส์ สุดปลื้ม "พระอาจารย์ติ๊ก" พระอุทัย ฌานุตตุโม วัดห้วยลาด ภูเรือ จ.เลย พระเกจิฯ ชื่อดังทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขียนยันต์ลงคาถาหลังฝ่ามือนักเทควันโดทุกคน พร้อมให้ "เอาชนะๆ" และมอบของดีพระผงให้ได้รับชัยชนะกลับมา

 

ความเคลื่อนไหวของทัพเทควันโดทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประกอบด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลก ปี 58 และแชมป์เอเชียปีล่าสุด ในรุ่น 49 กก., "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก. และ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก. รองแชมป์คัดโอลิมปิก โซนเอเชียทั้งคู่ รวมทั้งโค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอน และ ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยโค้ช ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา 3 จอมเตะไทยยังคงซ้อมภายในสปอร์ตคลับของโรงแรมมิลเลนเนียม มาเดจสกี้ เมืองเร้ดดิ้ง เพื่อเน้นกล้ามเนื้อ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง

จากนั้น ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้นำคณะนักกีฬาและโค้ชไปทำบุญถวายภัตตาหารเพลพระอาจารย์อุทัย ฌานุตตุโม วัดห้วยลาด ตำบลสานตม อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย "อาจารย์ติ๊ก" ที่เดินทางมาวัดป่าเทสรังสี กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยทีมเทควันโดได้ถวายภัตตาหารเพลที่ร้านอาหารไทย เทอร์เรซ สาขาลอนดอน ซึ่งพระอาจารย์ติ๊กและพระสงฆ์อีก 2 รูป ได้สวดให้พร พร้อมกับเรียก 3 นักเทควันโดไปรับพร และพระอาจารย์ได้เขียนยันต์ที่หลังฝ่ามือทั้งสองข้างทั้ง 3 คน และให้พรสั้นๆ ว่า เอาชนะๆ พร้อมกับมอบพระผง และเหรียญพิมพ์รูปพญานาคให้กับนักกีฬา

"ป็อบ" ปนัดดา ศุภวรรณ เจ้าของร้าน ไทย เทอร์เรซ ได้กล่าวว่า ทางร้านนับถือพระอาจารย์ติ๊กอย่างมาก เมื่อก่อนตนไม่ค่อยได้สนใจทำบุญ หรือเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์สักเท่าไหร่ เปิดร้านอาหารมา 4 ปี ที่อังกฤษ ต้องขาดทุนทุกเดือน แต่เราก็ต่อสู้ มีหนี้สินมาก จนใกล้จะหมดสัญญา ตนและแฟนมาคิดกันว่าจะไม่ต่อสัญญา หรือเซ้งร้านให้คนอื่นไปเลย ก่อนการตัดสินใจเพียงวันเดียว ลูกค้าที่ร้านได้นิมนต์พระอาจารย์มาฉันเพลที่ร้าน และลูกค้าก็ได้แนะนำให้อาจารย์ติ๊กช่วยเจิมร้าน และมอบเครื่องรางของขลังให้ทางร้าน โดยพระอาจารย์ได้บอกกับตนว่า ถ้าขายดีคนเยอะแน่นร้านแล้วอย่าบ่นนะ ตนกับแฟนจึงตัดสินใจลองสู้อีกสักครั้ง พร้อมกับเปลี่ยนรูปแบบมาขายแบบบุฟเฟต์ ซึ่งขายดีมาก คนเต็มร้านแทบทุกวัน จนปลดหนี้สินได้ในเวลาที่รวดเร็ว ซึ่งวันนี้พระอาจารย์มาจำพรรษาที่วัดป่าเทสรังสี ที่อังกฤษ ตนจึงได้นิมนต์พระอาจารย์มาให้ศีลให้พรนักกีฬาเพื่อเป็นขวัญและกำลังในการไปแข่งกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 

ขณะที่ในช่วงบ่ายเป็นการฝึกซ้อม ที่วินด์เซอร์ สปอร์ตคลับ โดยโค้ชเชได้ให้นักกีฬาซ้อมกันไม่หนักเหมือนทุกวันที่ผ่านมา จับคู่เตะเน้นเทคนิคต่างๆ ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม. ซึ่งหลังจากการฝึกซ้อม 3 จอมเตะได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น ได้ถวายอาหารเพลพระอาจารย์ติ๊ก และได้พรจากท่าน ให้คู่ต่อสู้เตะไม่โดน ไปเอาชัยชนะ พร้อมทั้งยังได้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีค่าทางใจพวกเราอย่างมาก