โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2559 09:23
View Share

เทควันโดไทยซ้อมหนักโค้ชเชจับประลองฝีมือกันเอง

3 จอมเตะซ้อมหนัก โค้ชเช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนเทควันโดแดนโสมจับประลองกันเองแบบต่อเนื่อง 6 ยกเตะไม่หยุด 2 ชั่วโมงเต็ม "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 2 ของโลก ลดน้ำหนักจนเดี้ยง เข่าบวม สะโพกเคล็ด ส่วน "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ มีอาการข้อเท้าบวม และ "

 

ความเคลื่อนไหวของทัพเทควันโดทีมชาติไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประกอบด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลก ปี 58 และแชมป์เอเชียปีล่าสุด ในรุ่น 49 กก., "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก. และ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก. รองแชมป์คัดโอลิมปิกโซนเอเชีย ทั้งคู่ รวมทั้งโค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอน และ ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยโค้ช ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยในช่วงเช้าโค้ชเชได้นำนักกีฬาไปว่ายน้ำภายในสปอร์ต คลับของโรงแรมมิลเลนเนียม มาเด็จสกี้ เมืองเร้ดดิ้ง เพื่อให้เป็นการออกกำลังกายในทุกส่วน ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ครึ่ง 


    

จากนั้นในช่วงบ่าย 3 จอมเตะเดินทางไปฝึกซ้อมต่อที่สปอร์ต คลับของเมืองวินเซอร์ โดยการฝึกซ้อมในวันนี้โค้ชแดนโสมให้ซ้อมหนัก ให้นักกีฬาจับคู่เตะเพื่อให้ชินและรู้เทคนิคการได้คะแนนจากเกราะไฟฟ้าใหม่ที่ทำคะแนนได้ยากมาก โดยคู่ระหว่างน้องเทนนิสกับน้องนกต้องลงซ้อมเตะนานถึง 6 ยกต่อเนื่อง ต่อด้วยคู่ระหว่างโค้ชแม็กกับเจ้าเทม ซึ่ง 3 จอมเตะมีอาการเหนื่อยอ่อนพอสมควร ใช้เวลาในการฝึกซ้อม 2 ชั่วโมงเต็ม 


    

โค้ช เช ยอง ซอก เปิดเผยว่า วันนี้ตนอยากให้นักกีฬาได้คุ้นเคยกับการได้คะแนนจากเกราะไฟฟ้าไดโด้ ซึ่งทุกคนทำได้ดี โดยช่วงที่มาฝึกซ้อมที่อังกฤษตนพยายามให้นักกีฬาฝึกหนักประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ และไปราซิลจะฝึกให้ลดเหลือ 30-50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องปัญหาอาการบาดเจ็บตนได้บอกนักกีฬาไปแล้วถ้าใครเจ็บตรงไหนขอให้บอก ต้องฝึกอย่างระมัดระวังเพราะช่วงนี้จะเจ็บหนักไม่ได้ ซึ่งบางคนมีอาการบาดเจ็บไม่มากนัก เชื่อว่าพอถึงวันแข่งขันทุกคนจะสมบูรณ์เต็มที่ 


    

ด้าน "น้องเทนนิส-พาณิภัค" จอมเตะเบอร์ 2 ของโลกกล่าวว่า ซ้อมมา 3 วัน วันนี้หนักที่สุด ได้ใส่ชุดเกราะไฟฟ้าไดโด้เตะหลายยก แต่ตนก็สู้ไหว ตนเป็นคนรูปร่างสูงในรุ่นนี้ โค้ชต้องฝึกหนักเรื่องการป้องกันคู่แข่งผลักและเตะให้มาก ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บตอนนี้มีที่หัวเข่าบวม น้ำในหัวเข่าแห้งเนื่องจากลดน้ำหนักทำให้มันบวม และยังเจ็บสะโพกด้านซ้าย แต่ก็ไม่เป็นปัญหา เจ็บหนักกว่านี้ยังสู้ได้เลย 


    

นอกจากนี้ "น้องนก-พรรณนภา" ยังคงมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวาบวมจากการฝึกซ้อมที่เมืองไทย แถมยังเดินเตะกระเป๋าจนอักเสบ และเจ้าเทมมีอาการเมื่อยล้าที่หัวไหล่และคอจากการเดินทางมาถึงอังกฤษใช้เวลานาน โดยนักกีฬาทุกคนได้รับการดูแลอย่างดีจาก "รองจ๊ะ" ดร.สมคิด ปิ่นทอง อดีตรองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย